ĐTC chia buồn về vụ khủng bố tại Ai Cập

 

ĐTC chia buồn về vụ khủng bố tại Ai CậpĐTC lên án vụ khủng bố tại Ai Cập và chia buồn với các nạn nhân và thân nhân của họ.

Trong điện văn nhân danh ĐTC gửi đến Tổng thống Ai Cập, Abdel Fattah Al Sisi, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết:

”ĐTC Phanxicô rất đau buồn khi hay tin vụ đánh bom mới đây gần Giza. Trong khi lên án hành vi vô nghĩa lý và tàn bạo này, Ngài cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình họ, cho những người bị thương và các nhân viên cứu cấp quảng đại đến cứu giúp. Trong niềm tin tưởng tất cả mọi người đã hoạt động để khắc phục bạo lực trong tình liên đới và an bình, ĐGH Phanxicô khẩn cầu phúc lành của Thiên Chúa trên Ai Cập và toàn dân.

HY Pietro Parolin

Quốc vụ khanh Tòa Thánh

Vụ khủng bố đánh bom xe bus chở khách du lịch Việt Nam hôm 28-12-2018, làm cho 4 người thiệt mạng, cách khu kim tự tháp Giza gần 4 cây số. Đoàn do công ty Saigon Tourist tổ chức, gồm có 14 người khách và 1 hướng dẫn viên. Trên xe lúc ấy cũng có 3 người Ai Cập và trong số 4 người bị thiệt mạng có 1 người Ai Cập. (Rei 29-12-2018)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

 

Trả lời