Ngày 25.12.2018: Chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 2, 1-14

.Sự việc xảy ra trong lúc ông bà đang ở đó, là Maria đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa, và bà đã hạ sinh con trai đầu lòng. Bà bọc con trẻ trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong hàng quán.

Bấy giờ trong miền đó có những mục tử đang ở ngoài đồng và thức đêm để canh giữ đoàn vật mình. Bỗng có thiên thần Chúa hiện ra đứng gần bên họ, và ánh quang của Thiên Chúa bao toả chung quanh họ, khiến họ hết sức kinh sợ. Nhưng thiên thần Chúa đã bảo họ rằng: “Các ngươi đừng sợ, đây ta mang đến cho các ngươi một Tin mừng đặc biệt, đó cũng là Tin mừng cho cả toàn dân: Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Ðavít. Và đây là dấu hiệu để các ngươi nhận biết Người: Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ”.

CHIÊM NGẮM HÀI NHI GIÊ SU

Chúa Giêsu giáng sinh là Tin mừng đặc biệt cho thế giới. Người đến trần gian để đem cho chúng ta hơi ấm tình yêu. Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ khó nghèo, thân thương gần gũi, để ai ai cũng có thể đến với Người, đón nhận Tin mừng trọng đại, là Tin mừng cứu độ.

Chiêm ngắm Chúa Hài Nhi, chúng ta nhớ đến biết bao trẻ thơ phải chịu cảnh thiếu thốn về vật chất và tinh thần, biết bao hài nhi bị giết hại. Chúng ta đem hơi ấm tình yêu đến cho các em, qua những hành động bác ái yêu thương, hành động bảo vệ sự sống, để niềm vui Giáng sinh luôn rạng ngời, chan chứa muôn nơi.

Trả lời