Ngày 15.11.2018: Nước Chúa trong lòng ta

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 17, 20-25.

Khi ấy, những người Biệt phái hỏi Chúa Giêsu “Khi nào nước Thiên Chúa đến”, thì Người đáp lại rằng: “Nước Thiên Chúa không đến để cho người ta quan sát, và người ta sẽ không nói được: “Này nước trời ở đây hay ở kia”. Vì nước Thiên Chúa ở giữa các ông”.

Chúa lại phán cùng các môn đệ rằng: “Sẽ có ngày các con ước ao thấy được một ngày của Con Người mà không được thấy. Người ta sẽ bảo các con: “Này Người ở đây và này Người ở kia”, các con chớ đi đến và đừng tìm kiếm.

Vì như chớp sáng loè từ chân trời này đến phương trời kia thế nào, thì Con Người cũng sẽ đến trong ngày của Người như vậy. Nhưng tiên vàn Người phải chịu đau khổ nhiều, và bị dòng dõi này xua đuổi”.

NƯỚC CHÚA TRONG LÒNG TA

Người Dothái rất quan tâm đến ngày mà Thiên Chúa thiết lập triều đại của Người. Họ nghĩ rằng đó là một biến cố trọng đại, đem lại vinh quang cho Thiên Chúa và cho dân tộc họ. Nhưng, với sự xuất hiện của Chúa Giêsu thì Triều đại Thiên Chúa đã đến, và triều đại ấy sẽ dần dần đến trong tâm hồn những kẻ tin theo Người.

Chúa Giêsu nói rõ ‘Nước Thiên Chúa ở giữa anh em’ có nghĩa là ở ngay trong lòng mỗi người, trong mỗi gia đình. Vì vậy, muốn xây dựng Nước Chúa thì phải xây dựng ngay trong lòng mình, trong gia đình mỗi chúng ta. Xin Chúa giúp chúng ta luôn trung thành làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình, và sẵn sàng chờ đợi giờ của Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.