Ngày 31.10.2018: Cửa hẹp và đường chật

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 13, 22-30.

Khi ấy, Chúa Giêsu rảo qua các đô thị và làng mạc, vừa giảng dạy vừa đi về Giêrusalem. Có kẻ hỏi Người rằng: “Lạy Thầy, phải chăng chỉ có một số ít sẽ được cứu độ?” Nhưng Người phán cùng họ rằng: “Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi biết: nhiều người sẽ tìm vào mà không vào được.

Khi chủ nhà đã vào đóng cửa lại, thì lúc đó các ngươi đứng ngoài mới gõ cửa mà rằng: “Thưa ngài, xin mở cửa cho chúng tôi”. Chủ sẽ trả lời các ngươi rằng: “Ta không biết các ngươi từ đâu tới”. Bấy giờ các ngươi mới nói rằng: “Chúng tôi đã ăn uống trước mặt Ngài và Ngài đã giảng dạy giữa các công trường của chúng tôi”.

Nhưng chủ sẽ trả lời các ngươi rằng: “Ta không biết các ngươi từ đâu mà tới, hỡi những kẻ làm điều gian ác, hãy lui ra khỏi mặt ta”.

CỬA HẸP VÀ ĐƯỜNG CHẬT

Mục đích của cuộc đời người tín hữu là hưởng phúc vinh hiển muôn đời với Thiên Chúa. Thế nhưng để bước vào hạnh phúc đó, con người phải đi qua cửa hẹp, tức là đi theo con đường yêu thương của Đức Giêsu. Để hoàn trọn đường lối đó, con người lại chỉ có một cuộc đời để chọn lựa và thực thi.

Đây là mạc khải yêu thương của Đức Giêsu dành cho chúng ta, giúp chúng ta biết đường đi đến hạnh phúc vĩnh cửu; nhưng đó cũng là trách nhiệm của chính mỗi người cho cuộc đời và số phận của riêng mình.

Xin cho gia đình chúng ta biết giúp nhau sống trọn vẹn giáo huấn của Đức Giêsu, cũng như giúp nhau bước đi trên con đường hẹp của Tin mừng, để tất cả cùng nhau hưởng phúc muôn đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.