Ngày 08.10.2018: Thương yêu như Chúa

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 10, 25-37 

“Một người đi từ Giêrusalem xuống Giêricô, và rơi vào tay bọn cướp; chúng bóc lột người ấy, đánh nhừ tử rồi bỏ đi, để người ấy nửa sống nửa chết. Tình cờ một tư tế cũng đi qua đường đó, trông thấy nạn nhân, ông liền đi qua. Cũng vậy, một trợ tế khi đi đến đó, trông thấy nạn nhân, cũng đi qua.

Nhưng một người xứ Samaria đi đường đến gần người ấy, trông thấy và động lòng thương. Người đó lại gần, băng bó những vết thương, xức dầu và rượu, rồi đỡ nạn nhân lên lừa của mình, đưa về quán trọ săn sóc. Hôm sau, lấy ra hai quan tiền, ông trao cho ông chủ quán mà bảo rằng: “Ông hãy săn sóc người ấy, và ngoài ra còn tốn phí hơn bao nhiêu, khi trở về tôi sẽ trả lại ông”.

“Theo ông nghĩ, ai trong ba người đó là anh em của người bị rơi vào tay bọn cướp?” Người thông luật trả lời: “Kẻ đã tỏ lòng thương xót với người ấy”. Và Chúa Giêsu bảo ông: “Ông cũng hãy đi và làm như vậy”.

THƯƠNG YÊU NHƯ CHÚA

Chúa Giêsu không phân biệt giàu – nghèo, sang – hèn, bạn – thù… Đối với với Chúa, tình yêu được dành cho tất cả và từng người một như họ là.

Chúa yêu thương, đón nhận ta như chính ta là, chứ không hề đắn đo suy nghĩ. Qua bài Tin mừng hôm nay, Chúa mời gọi mọi thành viên trong gia đình hãy yêu thương đón nhận và tha thứ cho nhau; hơn nữa, Chúa còn mời gọi ta yêu thương tất cả mọi người dù họ là ai, là những người xa lạ hay thân cận, người dễ thương ưa nhìn hay đáng ghét đáng khinh.

Xin cho gia đình chúng ta luôn biết mở rộng tâm hồn để đón nhận lời Chúa và yêu thương hết mọi người.

Trả lời