Ngày 24.06.2018: Con cái là hồng ân Chúa ban

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 1,57-66.80.

Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Êli-sa-bét sinh hạ một con trai. Nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà. Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Dacaria mà đặt cho em. Nhưng bà mẹ lên tiếng nói: “Không, phải đặt tên cháu là Gioan.” Họ bảo bà: “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em bé là gì. Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: “Tên cháu là Gioan.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giuđê. Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây? ” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Israel.

 

CON CÁI LÀ HỒNG ÂN CHÚA BAN

Trước khi trẻ Gioan chào đời, ông Dacaria đã không thể nói vì không tin lời sứ thần. Nhưng khi trẻ Gioan chào đời, ông đã mở miệng. Ông không chỉ mở miệng để đặt tên con và đón nhận lời chúc tụng của họ hàng, ông mở miệng trước tiên để ca ngợi Thiên Chúa. Như thế, không phải chính ông, mà Gioan, Gioan mới đích thực là lời ca tụng Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp cho các bậc cha mẹ biết rằng việc sinh con là một hồng ân. Con cái là lời ca tụng tình thương của Chúa. Xin cho các vị biết các giáo dục để lời ca đó không mai một nhưng mỗi ngày một lớn mạnh như thánh Gioan hôm nay chúng con mừng kính.

Trả lời