Ngày 03.06.2018: Lương thực thiêng liêng

 

Tin mừng theo thánh Mác cô: Mc 14, 12-16. 22-26.

Ngày thứ nhất trong tuần lễ ăn bánh không men là ngày giết chiên mừng lễ Vượt Qua,… đang khi họ ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các ông mà phán: “Các con hãy cầm lấy, này là Mình Ta”. Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các ông và mọi người đều uống. Và Người bảo các ông: “Này là Máu Ta, Máu Tân ước sẽ đổ ra cho nhiều người. Ta bảo thật các con: Ta sẽ chẳng còn uống rượu nho này nữa cho đến ngày Ta sẽ uống rượu mới trong nước Thiên Chúa”.

LƯƠNG THỰC THIÊNG LIÊNG

Ngày 22/11/2014, 12 bác sỹ tại Ý đã bị bắt vì tội cấu kết với các công ty sữa bột để khuyến khích các bà mua sữa cho con thay vì nuôi con bằng sữa mẹ. Đó là điều hoàn toàn trái với tự nhiên. Trớ trêu thay, điều này cũng đang xảy ra tại Việt Nam. Dường như, người ta thích cho con dùng sữa thú hơn là sữa người.

Điều đáng buồn là chuyện này cũng xảy ra trong đời sống tâm linh. Người ta mải miết tìm kiến lợi lộc thế trần hơn là tìm kiếm nước trời. Người ta mải tìm kiếm điều tạm bợ hơn là sự sống đời đời. Người ta tìm kiếm của ăn tạm bợ hơn lương thực thần linh là chính Thịt Máu Chúa.

Lạy Chúa, xin cho mỗi thành viên trong gia đình trở nên cộng đoàn Thánh Thể hiệp thông.

 

Trả lời