Ngày 01.06.2018: Giờ kinh gia đình

 

Tin mừng theo thánh Mác cô: Mc 11, 11-26

.Khi Thầy trò đến Giêrusalem, Chúa Giêsu vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang mua bán trong Đền Thờ, lật bàn của những người đổi bạc và xô ghế của những kẻ bán bồ câu. Người không cho ai được mang đồ vật gì đi qua Đền Thờ. Người giảng dạy và nói với họ: “Nào đã chẳng có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của mọi dân tộc sao? Thế mà các người đã biến thành sào huyệt của bọn cướp! Chúa Giêsu. Quả thế, họ sợ Người, vì cả đám đông đều rất ngạc nhiên về lời giảng dạy của Người. Chiều đến, Chúa Giêsu và các môn đệ ra khỏi thành.

GIỜ KINH GIA ĐÌNH

Khi nói đến nhà cầu nguyện, chúng ta thường nghĩ ngay tới nhà thờ hay một nhà nguyện nào đó. Nơi đó, chúng ta chỉ dành cho việc gặp gỡ và tương giao với Chúa. Tuy nhiên, chúng ta quên mất một nơi đáng để cầu nguyện đó chính là căn nhà của gia đình.

Căn nhà của chúng ta không đơn giản chỉ là nơi trú ngụ nhưng còn là nơi chúng ta tập trung lại để ca tụng Chúa và nói lời yêu thương với nhau. Căn nhà ta, một khi mời Chúa đến, đó là nhà cầu nguyện. Bởi vậy, cần lắm những giờ kinh ban mai hay kinh chiều hôm trong gia đình. Đó là cơ hội ta gặp Chúa và gặp gỡ nhau. Chính nhờ đó, đời sống tâm linh của ta không ngừng thăng tiến.

Lạy Chúa, xin giúp cho các gia đình trẻ và các bạn trẻ biết trân quý giờ kinh chung của gia đình.

Trả lời