Ngày 30.03.2018: Thăng tiến hôn nhân gia đình

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Ga 18, 1 – 19, 42

Đóng đinh Đức Giêsu vào thập giá xong, lính tráng lấy áo xống của Người chia làm bốn phần, mỗi người một phần; họ lấy cả chiếc áo dài nữa. Nhưng chiếc áo dài này không có đường khâu, dệt liền từ trên xuống dưới. Vậy họ nói với nhau: “Đừng xé áo ra, cứ bắt thăm xem ai được.” Thế là ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Áo xống tôi, chúng đem chia chác, cả áo dài, cũng bắt thăm luôn. Đó là những điều lính tráng đã làm.

THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Những người lính nhận thức được giá trị của chiếc áo không đường may, nên dù là áo của phạm nhân Giêsu vẫn được bắt thăm để ai được thì lấy nguyên vẹn. Song thật trớ trêu, nhiều người đã không ý thức được sự cao quý của hôn nhân mà nỡ chấp nhận ly dỵ hay làm mẹ đơn thân hoặc tước đi quyền có cha có mẹ của những đứa con cách này hay cách khác. Một khi phá vỡ hôn nhân và sự sống, xã hội chắc chắn chỉ có cái chết rình rập.

Ước chi, hôm nay, tưởng niệm cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa, mỗi người ý thức được vai trò của hôn nhân và gia đình đối với sự tồn vong của xã hội và Giáo hội để không ngừng bảo vệ và thăng tiến đời sống gia đình.

Trả lời