Ngày 09.02.2018: Tương quan mở

 

Tin mừng theo thánh Mác-cô: Mc 7, 31-37

Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô, qua Siđon đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh. Người ta đem đến cho Người một kẻ điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy.Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh. Ðoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: Ephata, nghĩa là “hãy mở ra”, tức thì tai anh được sõi sàng.

Chúa Giêsu liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục, mà rằng: “Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được”.

TƯƠNG QUAN MỞ

Bệnh tự kỷ đang ngày càng phổ biến nơi các thành phố lớn mà ít xảy ra nơi các vùng quê. Người ta còn đang đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục chứng bệnh này. Đủ mọi cách để các trẻ có thể mở ra và đi vào tương quan với người khác cách an bình. Tuy nhiên, họ quên mất các trẻ cần có tương quan mở ngay từ nhỏ. Mở ra với tha nhân và với cả thiên nhiên. Đó là cách tốt nhất để xóa đi chứng tự kỷ này.

Lạy Chúa, xin chuẩn bị cho các bạn trẻ sống đời hôn nhân để họ luôn trở thành người nói lời Ephata với con cái mình. Amen.

Trả lời