Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh

 

Thứ Bảy vừa qua, ngày 13 tháng Giêng năm 2018, toàn thể Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam hân hoan vui mừng vì có thêm tám anh em tu sĩ lãnh nhận tác phụ Phó tế.
Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh

Đúng 06g 00 sáng, thánh lễ trao tác vụ Phó tế diễn ra long trọng tại Nhà nguyện Tu viện Mân Côi, Gò Vấp, dưới sự chủ tế của Đức Cha Lui Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn. Tham dự Thánh lễ, có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hoà, OP., quý Cha trong và ngoài Tỉnh Dòng Đa Minh, quý Bề trên các Hội Dòng, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố của các thầy tiến chức, quý thân nhân và đông đảo quý khách.

Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh

Trong Thánh Lễ, Đức Cha nhắc lại ý nghĩa của thừa tác vụ Phó tế trong đời sống Giáo hội. Đó là tác vụ thánh, là công việc của người phục vụ: phục vụ Bàn Thánh, phục vụ Lời Chúa và phục vụ cộng đồng Dân Chúa. Phó tế được tuyển chọn để làm cộng sự viên chính thức của hàng Giám mục và linh mục. Phó tế được mời gọi hãy nhận lấy Tin Mừng Chúa Kitô, trở thành người rao giảng và ghi nhớ sứ mạng: “Tin điều con đọc, dạy điều con tin, và thi hành điều con dạy”.

Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh

Cuối thánh lễ, Đức Cha chủ tế cũng nhắn nhủ cách riêng với quý ông bà cố và thân nhân của các thầy tân chức, rằng phải không ngừng cầu nguyện cho các Thầy, cụ thể, mỗi ngày lần thêm một chuỗi Mân Côi cầu nguyện đặc biệt cho các thầy và cho sứ mạng của toàn thể Hội Thánh.

Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh
Trước khi kết lễ, cha Giám tỉnh đại diện cho Tỉnh Dòng có đôi lời tri ân gởi đến Đức Cha Lui vì tình quý mến, ngài đến thăm Tỉnh Dòng, chủ tế thánh lễ và trao tác vụ cho tám tu sĩ Đa Minh. Cha Giám tỉnh cũng có lời cám ơn đến quý Cha, quý tu sĩ, quý ông bà cố và cộng đoàn, đã sắp xếp thời gian đến hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các anh em tân chức cũng như cho toàn thể Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Tiếp đó, các thầy tân Phó tế cùng cộng đoàn Phụng vụ lãnh nhận phép lành cuối lễ, và mọi người hát ca tạ ơn Chúa.

Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh

Thánh Lễ Trao Tác Vụ Phó Tế Dòng Đa Minh Sau thánh lễ là phần chụp ảnh lưu niệm và bữa điểm tâm trong tình huynh đệ.

Ban Thông Tin Học viện

daminhvn,net

Trả lời