Ngày 31.12.2017: Giáo dục đức tin cho con trẻ

 

Tin Mừng theo thánh Lu-ca 2, 22.39-40

Khi ấy, đủ ngày thanh tẩy theo luật Môsê, cha mẹ Chúa Giêsu liền đem Người lên Giêrusalem để hiến dâng cho Chúa. Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành mình là Nadarét. Và Con Trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người.

GIÁO DỤC ĐỨC TIN CHO CON TRẺ

Hôm nay, Tin Mừng cho ta thấy cách giáo dục trẻ Giêsu của gia đình thánh. Mẹ Maria và thánh Giuse không chỉ nhắm cho Giêsu một thân hình khỏe mạnh nhưng là Giêsu khỏe về thể lý, minh mẫn sáng suốt về trí tuệ nhưng không thiếu sức mạnh tâm linh. Đó là sự khôn ngoan mà các bậc cha mẹ ngày nay đang thiếu. Cha mẹ chăm chú cho con tri thức, tiền bạc sức khỏe nhưng quên đi đời sống tinh thần, đặc biệt đời sống tâm linh. Thử nhìn vào các ngôi thánh đường, trẻ em vắng bóng rất nhiều, họa lắm các em mới đi dự lễ Chúa nhật.

Lạy Chúa, xin giúp các bậc cha mẹ ý thức được việc giáo dục toàn diện để không bỏ lơ một khía cạnh nào. Xin cho họ có những đứa con phát triển toàn diện hầu có được một gia đình bình an, hạnh phúc. Amen.

 

Trả lời