Ngày 25.12.2017 (lễ Vọng): Đức Giêsu, Con Thiên Chúa

 

Lễ Vọng Giáng Sinh

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu 1, 1-25

Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, bà đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse, bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo:

“Hỡi Giuse con vua Ðavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ hạ sinh một con trai mà ông đặt tên là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội”. Tất cả sự kiện này đã được thực hiện để làm trọn lời Chúa dùng miệng tiên tri phán xưa rằng: “Này đây một trinh nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa-ở-cùng-chúng-ta”.

Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền. Ông tiếp nhận bạn mình, nhưng không ăn ở với nhau, cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu.

ĐỨC GIÊ-SU, CON THIÊN CHÚA

Logo năm thánh Lòng Chúa Thương Xót là hình ảnh hai nhân vật nhưng với ba con mắt. Thiên Chúa đã ghé mắt nhìn phận người trong chính thân phận con người. Con người mang lấy ánh nhìn của Thiên Chúa. Cả hai hòa quyện vào nhau. Tất cả diễn tả lòng nhân hậu của Thiên Chúa – lòng nhân hậu sẵn sàng ẵm bồng con người trên vai vì hạnh phúc của con người.

Hôm nay, Tin Mừng cho chúng ta niềm vui ấy khi cho ta thấy – Đức Giêsu – Thiên Chúa – thực sự thuộc dòng dõi con người để cho con người từ nay nhận ra tính thần linh và thuộc về Thiên Chúa của mình. Tạ ơn Chúa vì Người đã đến và nâng phận người của chúng ta lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.