Clip: Những lời Mẹ Têrêsa nói…

 

Clip: Những lời Mẹ Têrêsa nói…Mẹ Teresa (26/8/1910 – 5/9/1997) là nữ tu và nhà truyền đạo Công giáo Roma người Albania, và là nhà sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái ở Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Cho tới năm 2012, Dòng Thừa sai Bác ái có hơn 4500 nữ tu và hoạt động tại 133 quốc gia, với các nhà tế bần và nhà tình thương cho người mắc HIV/AIDS, người mắc bệnh phong hoặc bệnh lao, các bếp ăn từ thiện, trại trẻ mồ côi, các cơ sở khám chữa bệnh di động, trường học, chương trình tư vấn trẻ em và gia đình. Thành viên phải tuân thủ lời thề trinh bạch, khổ hạnh và phục tùng cũng như lời thề “toàn tâm toàn ý phục vụ miễn phí những người nghèo nhất trong những người nghèo”.

Mẹ Teresa nhận được giải Nobel Hòa bình năm 1979 và những cống hiến cả đời để chăm sóc người nghèo, người bệnh, người bất hạnh khiến bà trở thành một trong những hình mẫu cao quý nhất về lòng tận tụy phục vụ nhân loại.

Mẹ qua đời ngày 5 tháng 9 năm 1997, và được phong chân phước sáu năm sau đó do Thánh GH John Paul II ngày 19 tháng 10 2003. Ngày 04 tháng 9 năm 2016, tại uảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ phong Hiển Thánh cho Mẹ.

Trái tim của Mẹ đúng là trái tim của Chúa, lúc nào cũng “chạnh lòng thương”, Với Mẹ, khi chia sẻ với người khác bất cứ điều gì dù nhỏ bé, đó là lúc ta chia sẻ một phần con người của chính mình.

Mẹ Thánh Têrêsa, xin cầu cho chúng con!

(Sưu tầm)

 

 

 

Trả lời