Ngày 24.10.2017: THỨ BA TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN NĂM A

24/10/17 THỨ BA TUẦN 29 TN
Th. An-tôn Ma-ri-a Cla-rét, giám mục
Lc 12,35-38

 

MẾN CHÚA TRÊN HẾT MỌI SỰ

“Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay.” (Lc 12,35-36)

Ngày 24.10.2017: THỨ BA TUẦN 29 THƯỜNG NIÊN NĂM A

Suy niệm: Được mời gọi luôn tỉnh thức chờ Chúa đến, chúng ta đáp lại bằng thái độ sống đạo sốt sắng. Cung cách sống đạo ấy được diễn tả qua một hình ảnh cụ thể “thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn.” Với bao lo toan của cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bị cuốn hút theo nhịp sống đời thường, dễ phân vân trước chọn lựa theo con người tự nhiên hay tinh thần siêu nhiên, hơn – thiệt, được – mất khi theo Chúa.  Bề ngoài có thể ta vẫn sống đạo tốt đấy, nhưng kỳ thực chưa chắc tận đáy lòng “mến Chúa trên hết mọi sự.” Vì thế, “thức tỉnh” là thái độ cần thiết để hình thành thói quen ưu tiên cho Thiên Chúa trong các chọn lựa, ngõ hầu giữa trăm mối bận tâm của cuộc sống, chúng ta vẫn luôn thuộc về Chúa, chung hưởng niềm vui với Ngài.

Mời Bạn: Quyết tâm yêu Chúa không chỉ đưa bạn đến nhà thờ, mà còn dắt bạn đến với những thách đố trong đời thường, nơi đó bạn được tự do chọn lựa. Liệu bạn có can đảm để khước từ những gì ngược với lòng mến Chúa trên hết mọi sự không?

Chia sẻ: Chẳng ai biết được chữ “ngờ,” vậy khi có điều bất ngờ xảy đến, bạn phản ứng thế nào? Buồn? Vui? Lo lắng, bất an hay bình an, phó thác?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày tâm niệm nhiều lần lời nguyện tắt: “Lạy Chúa, Chúa là gia nghiệp đời con, toàn thân con thuộc trọn về Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, giữa thế sự thăng trầm, xin cho con luôn biết can đảm chọn Chúa, để con mãi là người bạn trung thành của Chúa như Chúa đã trung thành với con. Amen.


Trả lời