Ngày 07.10.2017: THỨ BẢY TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN NĂM A

07/10/17 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN

Đức Mẹ Mân Côi 

Lc 1,26-38

TÍN THÁC VÀO THIÊN CHÚA

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời Sứ Thần nói.” (Lc 1,26-38)

Ngày 07.10.2017: THỨ BẢY TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN NĂM A

Suy niệm: Đối với rất nhiều tín hữu Việt Nam, thánh địa La Vang đã trở nên như một điểm hẹn hằng năm tiếp đón hàng hàng lớp lớp đoàn con cái từ muôn phương tuôn về hành hương. Có một điều ai cũng có thể nhận thấy, đó là trong bầu khí ấm áp linh thiêng nơi thánh địa, lời kinh Mân Côi vang lên khắp chốn thâu đêm suốt ngày: lúc thì rì rầm nơi những căn lều tạm, lúc thì thầm thĩ nơi người khách hành hương cô tịch nào đó dưới một gốc cây, có lúc lại rộn rã cùng với tiếng ca ngân vang của những đoàn thể nơi linh đài Mẹ nghi ngút khói hương. Trong bối cảnh đó, bất giác người người dường như trải  nghiệm được kinh nghiệm sống lời “xin vâng” của Mẹ năm xưa: từ khi đáp lời sứ thần truyền tin đến khi sinh con trong hang bò lừa, và cả khi đau đớn tột cùng với con trên đường lên Núi Sọ, dù tan nát trái tim đứng dưới chân thập giá với người con yêu, Mẹ vẫn một lòng tín thác vào lời hứa của Thiên Chúa.

Mời Bạn: Những lúc gặp thử thách, đau khổ bạn thường có thái độ nào? Có bao giờ bạn nhìn nhận rằng: “Đau khổ – Một thách đố của niềm tin”? (Lm Hồng Nguyên)

Sống Lời Chúa: Mời bạn nhớ lại một lần bạn gặp đau khổ, thử thách: bạn đã tín thác nơi Thiên Chúa thế nào, hay bạn đã than thân trách phận; rồi mời bạn đứng bên Đức Ma-ri-a nhìn ngắm Chúa Giê-su trên thập giá và cùng Mẹ sốt sắng cầu nguyện.

Cầu nguyện: Xin Chúa giúp con vững tin và can đảm vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc đời con. Xin Mẹ Maria giúp con sống ‘xin vâng’ như Mẹ đã sống.

Trả lời