“Chân phước uống bia” truyền cảm hứng cho giới trẻ thế giới

.

Arthur Herlin / Pháp

Ngày 01 tháng 9 năm 2017

Số kiến nghị phong thánh cho Chân phước Pier Giorgio ngày càng gia tăng

“Chân phước uống bia” truyền cảm hứng cho giới trẻ thế giớiĐiều gì sẽ xảy ra nếu Chân phước Pier Giorgio Frassati,  người bảo trợ vĩ đại của giới trẻ, có thể được phong thánh trước Ngày Giới Trẻ Thế Giới, sẽ được tổ chức tại Panama tháng Giêng năm 2019?

Thực tế, Hội Nghị Thượng Đỉnh về Giới Trẻ sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2018 bàn về vấn đề Đức tin và Ơn gọi của người trẻ, hình như không phải là thời điểm bàn việc phong thánh? Một nhóm bạn trẻ Công giáo biết thế, nhưng họ đang thỉnh cầu Đức Thánh Cha Phanxicô thực hiện điều này.

Trên trang website piergiorgioletter.orgtrang được lập ra cho mục đích này – thỉnh nguyện được đăng tải như sau: “Chúng con khiêm tốn kiến nghị các nghị phụ hãy tận dụng cơ hội của Thượng Hội Đồng sắp tới, cho chúng con một dấu hiệu rõ ràng rằng việc nên thánh là có thể, thậm chí ngay cả với giới trẻ chúng con ngày hôm nay“.

Ra mắt vào tháng Năm, một bản kiến nghị trực tuyến đã thu thập được 1.540 chữ ký từ các bạn trẻ từ 50 quốc gia. Mỗi chữ ký kết hợp với lời chứng của một bạn trẻ, người đã được thụ ơn nhờ lời chuyển cầu của Chân phước Frassati.

Trong đó Grégoire, một bạn trẻ người Pháp đã nói: Pier Giorgio là “kiểu mẫu vĩ đại nhất” của sự thánh thiện cho giới trẻ ngày nay. “Ngài thật sự là gương sáng,” anh nói tiếp, “Chính của Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh khi nói về giới trẻ: Đừng chấp nhận sống một đời sống Kitô hữu tầm thường mà phải bước đi với quyết tâm trên con đường nên thánh.”

Còn Louis lại nói: “Pier Giorgio Frassati cho tôi thấy rằng người trẻ muốn truyền bá sự bình an của Chúa Giêsu cần có thái độ khiêm tốn, sống đức tin trong tình bạn, đổ đầy niềm vui hoàn hảo của Thiên Chúa và trèo lên những ngọn núi Đức Tin, ngay ngày hôm nay!”

Melanie, một bạn trẻ nữ người Mỹ, kể lại việc chị quyết định trở lại với Giáo hội như thế nào, chị được thúc đẩy bởi cá tính của Chân phước Pier Giorgio. “Đây là anh chàng… thật vui vẻ!thích uống bia! Và hay chơi đùa với mọi người, thích leo núi, và đã yêu một cô gái xinh đẹp!

Jufre, một tu sĩ trẻ người Phi-líp-pin, đã nói rằng mẫu gương Chân phước Pier Giorgio đã thúc đẩy thầy vào Dòng Phanxicô như sau: “Chân phước Pier là một trong những người đã giúp tôi nhận ra ơn gọiThiên Chúa thực sự muốn nơi tôi

Được Tuyên Chân phước năm 1990

Pier Giorgio Frassati sinh năm 1901 trong một gia đình nổi tiếng, là một sinh viên, một nhà leo núi và là thành viên của Dòng Ba Đa Minh (nay là Huynh đoàn giáo dân Đa Minh – ND). Mặc dù thuộc dòng dõi quý tộc và thượng lưu nhưng Pier đã chọn một cuộc sống phục vụ người nghèo ở ngoại ô của Turin, ở phía bắc nước Ý.

Đối mặt với sự hiểu lầm của những người thân yêu, Pier Giorgio Frassati đã tỏ ra là người có ý chí mạnh mẽ, sự khiêm tốn thẳm sâu, sự tươi vui và nghị lực phi thường. Sau một thời gian bị bại liệt Pier Giorgio Frassati đã bị đột tử vào vào đúng ngày sinh nhật của mình, khi ấy Frassati tròn 24 tuổi.

Frassati đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II tuyên phong Chân phước vào năm 1990. Đức Thánh Cha người Ba Lan đã muốn truyền bá kiểu mẫu thánh thiện này cho giới trẻ và cũng chọn Chân phước là người bảo trợ cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

 Nguồn: https://aleteia.org/

Nhóm dịch BC

“Chân phước uống bia” truyền cảm hứng cho giới trẻ thế giới
“Chân phước uống bia” truyền cảm hứng cho giới trẻ thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.