Ngày 24.07.2017: THỨ HAI TUẦN 16 THƯỜNG NIÊN NĂM A

24/07/17 THỨ HAI TUẦN 16 TN
Th. Sa-bê-li-ô Ma-lup, linh mục
Mt 12,38-42

 

“NGOẠI TÌNH” NIỀM TIN

“Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ.” (Mt 12,39)

Ngày 24.07.2017: THỨ HAI TUẦN 16 THƯỜNG NIÊN NĂM A

Suy niệm: Tâm lý con người thời nào cũng thích ba đặc tính mới – độc – lạ. Vì thế, không lạ gì khi người ta hết tìm mẫu này đến dạng kia, kiểu nọ nhằm thu hút thị hiếu của người tiêu dùng. Nếu chỉ trong lãnh vực làm ăn thì cũng là điều bình thường, đằng này người ta đem cả cái tâm lý ấy vào trong niềm tin của mình. Nghe ở đâu có hiện tượng “linh – thiêng” thì hăm hở tìm đến để thỏa mãn lòng hiếu kỳ. Được thỏa mãn rồi lại đi tìm nơi khác. Lời cảnh báo “thế hệ gian ác và ngoại tình” của Thầy Giê-su quả là nặng và khó nghe thật, nhưng lại đúng, vì đã từng xảy ra trong lịch sử dân Chúa vào thời Cựu ước. Chúng ta, những người thuộc Giao ước mới, cũng sẽ bị Chúa khiển trách nặng nề như vậy nếu cứ mãi đòi Chúa làm dấu lạ cho mình. Có khi người tín hữu cũng “ngoại tình đức tin” như bao người khác vậy.

Mời Bạn: Không ít lần tôi và bạn mong Chúa làm những phép lạ, nhất là trong các nghịch cảnh. Bạn có nghĩ mình đang rơi vào cám dỗ “ngoại tình đức tin” không? Bạn hãy tin tưởng phó thác vào Chúa, như người con hiếu thảo.

Chia sẻ: Mỗi lần nhận được ơn, chắc bạn mừng lắm. Còn những lúc không được như ý, có thể bạn không thể tránh khỏi sự chán nản. Bạn nghĩ cần làm gì trong những lúc ấy?

Sống Lời Chúa: Tâm niệm tôi là dấu chỉ của Thiên Chúa nhân lành trong cuộc đời này, để niềm xác tín ấy giúp mình sống trọn niềm tin vào Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn biết cám ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, dù thuận hay nghịch, để con  trung tín và kiên vững đi trên con đường của Thầy Giê-su. Amen.


Trả lời