Chút tâm tình Kim Khánh

 

Chút tâm tình Kim KhánhNgày đầu tiên đặt chân đến nhà thờ “Ba Chuông” vào năm 1990, tôi có cảm giác như bước vào ngôi nhà của chính mình, từ khuôn viên thoáng đãng yên bình, cho đến không gian thánh thiêng bên trong thánh đường. Có lẽ bầu khí này khiến cho hầu hết những ai đến đây, đều chùn bước để có thể trải lòng mình với Thiên Chúa, qua hình ảnh của Đức Maria và các Thánh.

Những hình tượng tiềm ẩn “khó gần với các linh mục, thày tu” từ thuở bé gần như tan biến khi được tiếp xúc với các cha – thày tu viện Albertô dễ mến, hòa nhã, chính từ nơi đây tôi may mắn được học hỏi và cộng tác với nhiều thành phần dân Chúa quy tụ về đây, điều đó làm cho những sinh hoạt ngày một khởi sắc và tô đậm những dấu ấn thiêng liêng nơi mỗi người.

Dịp mừng Ngân khánh giáo xứ (1992) là một cột mốc đáng nhớ! Chính từ thời điểm này, giáo xứ như bước vào Mùa Xuân mới với những hoạt động đa dạng và tổ chức mới mẻ; các sinh hoạt đạo đức, các khóa học, các lớp đào tạo, các sinh hoạt mục vụ… ngày một rộn ràng và quy tụ rất nhiều các bạn trẻ từ khắp nơi đổ về, cùng chung tay trong những công việc của giáo xứ và gắn bó mật thiết suốt nhiều năm tháng sau này. Qua đó, minh chứng cho những định hướng đúng đắn và thực thi một cách sống động từ các cha dòng Đaminh, đó là tiền đề cho mô hình “Giáo hội tham gia” rõ nét nhất trong thời điểm hiện tại.

Để có được những hoạt động tích cực trải dài xuyên suốt cho đến hôm nay, không thể chối bỏ những đóng góp và cộng tác thầm lặng của bao người, bên cạnh đó là những tầm nhìn và quyết định đúng đắn của các cha – thày tại tu viện Albertô, cũng như sự cống hiến và hy sinh của các bậc cha anh trong sự bảo tồn và kiến thiết giáo xứ trở thành một nơi thăng tiến về đức tin và phát triển con người theo chiều kích Kitô giáo.

Xin được cảm ơn các cha – thày, các thế hệ anh chị đi trước đã bảo tồn, hướng dẫn và động viên để xây nên đền thờ thánh thiêng và vững vàng nơi trái tim của tôi, của mỗi người khi đến với giáo xứ Đaminh – Ba Chuông này.

Ngày 24 tháng 6 năm 2017

Nguyễn Tấn

(bài viết thể hiện tâm tình của tác giả)

 

 

Trả lời