Ngày 18.03.2017: Thứ Bảy sau Chúa Nhật II Mùa Chay

THỨ BẢY TUẦN 2 MC

Th. Sy-ri-lô, gm Giê-ru-sa-lem, tiến sĩ HT

Lc 15,1-3.11-32 

NỖI MONG, NỖI NHỚ!

Ngày 18.03.2017: Thứ Bảy sau Chúa Nhật II Mùa Chay

“Anh ta còn ở đàng xa, thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương, chạy ra ôm cổ anh ta và hôn lấy hôn để.” (Lc 15,20) 

Suy niệm: Nỗi đợi chờ nơi người cha già đầy ắp yêu thương và hy vọng. Ông quay quắt mong đứa con đi hoang trở về; vì thế khi người con còn ở đàng xa, ông đã nhìn thấy. Tình yêu thúc giục ông chạy đến đón con, ôm con vào lòng và hôn con thắm thiết! Người cha già nhân hậu đó chính là Thiên Chúa. Còn người con đi hoang chính là chúng ta, là tôi là bạn… Thiên Chúa tha thiết mong ta trở về. Ngài quên hết mọi lỗi lầm của ta. Tình yêu của Ngài lớn hơn mọi tội ta đã phạm!

Mời Bạn: Bạn có khi nào quá ‘sĩ diện’ đến nỗi không dám trở về làm hoà với Chúa dù biết mình đã lỗi phạm? Bạn hãy nhớ lại những lần bạn đến lãnh nhận bí tích giao hoà, bạn có thành tâm sám hối vì cảm nhận được lòng Chúa nhân từ hay bạn chỉ làm một cách khô khan, theo thói quen? Hãy để cho câu chuyện Tình Phụ Tử hôm nay in đậm trong tâm trí bạn, đánh động tâm hồn bạn, nhờ đó bạn sẽ có thể quay về với Chúa mỗi ngày.

Chia sẻ: Làm thế nào để việc ‘xưng tội’ thực sự trở thành một cuộc giao hoà với Chúa và với anh chị em?

Sống Lời Chúa: Cảm nhận sự thực rằng Thiên Chúa đang mong chờ bạn. Mỗi ngày, đặc biệt trong mùa Chay thánh này, bạn hãy quyết tâm quay về với Chúa bằng cách dứt khoát chừa bỏ một thói hư, một tật xấu đang hoành hành nơi bạn.

Cầu nguyện: Đọc kinh Ăn Năn Tội hoặc hát một bài thánh ca diễn tả tâm tình thống hối.

Trả lời