Ngày 29.12.2016: Thứ Năm sau Chúa Nhật I Phục Sinh năm A

THỨ NĂM : 29. 12. 2016

Lc 2, 22 – 35

Ngày 29.12.2016: Thứ Năm sau Chúa Nhật I Phục Sinh năm A

1. Ghi nhớ: “Muôn lạy Chúa, giờ đây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được an bình ra đi. Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân. Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang Israel dân Ngài” (Lc 2,29-32).

2. Suy niệm: Tin Mừng hôm nay thuật lại niềm hân hoan vui sướng và tâm tình biết ơn sâu sắc của cụ già Simêon, vì được thấy Hài Nhi Giêsu, nguồn ơn cứu độ. Ông Simêon  cảm  thấy  hạnh  phúc  trào  dâng  khi  ẵm Chúa Giêsu vào lòng. Hạnh phúc đối với ông là những gì đơn sơ nhỏ bé, nhưng nó xuất phát từ Thiên Chúa. Sinh ra và lớn lên trong lòng Giáo hội, chúng ta được thừa hưởng biết bao hồng ân từ Thiên Chúa, nhưng ta có cảm nhận được chăng? Mỗi khi rước lễ, chúng ta có sung sướng như Simêon ẵm Chúa vào lòng không? Có bao giờ ta biết cám ơn Chúa về đôi mắt, về đôi tay, về sự hiện diện của ta trên cõi đời này. Noi gương Simêon, chúng ta hãy luôn tạ ơn Chúa trong những gì bình dị nhất.

3.Sống Lời Chúa: Hãy biết cám ơn Chúa mỗi khi được rước Chúa vào lòng.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa! Cuộc đời con được phủ đầy bởi hồng ân của Chúa. Xin cho con biết trân trọng tất cả những gì Chúa gởi đến. Amen.

 

Trả lời