Ngày 30.09.2016: Thứ Sáu sau Chúa Nhật XXVI Thường Niên năm C

THỨ SÁU 30. 09. 2016

Lc 10, 13 – 16

Ngày 30.09.2016: Thứ Sáu sau Chúa Nhật XXVI Thường Niên năm C

1. Ghi nhớ: “Khốn cho các ngươi “ vì nếu những phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-don, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên cao tỏ lòng sám hối rồi ”. (Mt 18,10)

2. Suy Niệm: Lời Chúa hôm nay ghi lại biến cố Chúa Giêsu trách những thành thị được chứng kiến nhiều phép lạ, nghe nhiều lời giảng dạy nhưng vẫn không ăn năng sám hối. Đó là thành Khorachin và Betsaiđa, hai thành này nằm ven biển hồ Galilê được Chúa Giêsu rao giảng nhiều hơn các thành khác nhưng dân thành vẫn không có dấu hiệu biến đổi. Vì đây là hai thành giàu có, kinh tế mạnh mẽ, về văn hóa sự am hiểu về Kinh thánh nhiều hơn n. Tất cả những điều kiện tốt đó lẽ ra họ phải hiểu biết lời giảng của Chúa Giêsu tốt hơn. Nhưng có lẽ vì sự tự mãn hiểu biết nhiều, kinh tế giàu có nên họ xem thường lời rao giảng của Chúa Giêsu nên không ăn năn sám hối để đón nhận tin mừng. Chúng ta phải biết tận dụng mọi hoàn cảnh để học hỏi lời Chúa, mọi biến cố để ăn năn sám hối hầu được cứu độ.

3. Sống Lời Chúa: Đừng tự mãn, lấy làm đủ để khước từ sự góp ý, trợ lực của người khác.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã buồn bã vì dân thành Khoradin và Betsaiđa cứng lòng trước Tin Mừng. Xin ban ơn để cho chúng con khiêm tốn đón nhận Tin Mừng với tâm hồn đơn sơ, khiêm tốn . Amen.

Trả lời