Clip: Người chủ trang viên và gã ăn mày

 

Bạn thân mến,

Clip: Người chủ trang viên và gã ăn màyĐừng sợ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách vì đó chính là cơ hội để bạn vững vàng và trưởng thành hơn. Hãy sử dụng thời gian và ngôn ngữ một cách cẩn thận. Không một lời nói hay một khoảnh khắc nào đã qua mà có thể lấy lại được. Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. Điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích mà là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặng đường đi.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì chưa? Chắc là có rồi bạn nhỉ. Nhưng cho dù gì đi nữa, hãy nhớ lấy nguyên tắc của sự thành công: “Nỗ lực trước, gặt hái sau”. Hãy cố chiêm nghiệm điều này. Nó rất quan trọng đối với bạn. Và hãy nhớ, không hề có cố gắng nào là vô ích cả.

Thiên Chúa không ban cho ta kiến thức để chôn giấu đi hay để lên mặt, nhưng mục đích là để con người biết cách khéo léo dùng nó mà sinh ích cho mình, làm hài lòng nhau, để cuộc sống ngày càng được tô đẹp hơn. Tất cả những tinh hoa trí đức của con người sẽ giúp chúng sống nên người hơn. Bổn phận của mỗi người chúng ta là phải thành nhân, thành thánh và thành con của Chúa nữa.

 

 

 

 

 

 

Trả lời