Video: Thánh lễ mừng kính thánh Martin (2015)

 

Video: Thánh lễ mừng kính thánh Martin (2015)Theo truyền thống hàng năm, giáo xứ tổ chức bốn thánh lễ kính nhớ Thánh Martinô de Porres, riêng thánh lễ chiều – 17g30, cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa chủ tế thánh lễ biệt kính Thánh nhân và mừng bổn mạng giáo họ Martinô, bổn mạng nhóm phục vụ Martinô và kính nhớ Thánh Martinô de Porres, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho quý thầy trợ sĩ trong Tu viện Alberto, quý thầy đã và đang âm thầm phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn giáo xứ một cách khiêm nhu qua bàn tay nhân ái Thánh Martinô – Thánh bổn mạng của quý thầy.

Cùng đồng tế Thánh lễ có quý cha trong Tu viện, hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, quý soeur và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khi xin vào Dòng Đa Minh, vì nạn kỳ thị phải một thời gian dài sau đó ngài mới được chính thức gia nhập theo ơn gọi tu huynh của dòng với một việc làm hết sức khiêm hạ – gác cổng Tu viện. Không mặc cảm với thân phận, ngài cho đó là một niềm vui vì khi gác cổng nơi ấy ngài mới có điều kiện thuận tiện để giúp đỡ lương thực, thuốc men … cho nhiều người. Không ít lần ngài bị các cha trong tu viện quở trách nhưng lòng thương xót của ngài là không giới hạn: … Thưa cha, con không biết đức vâng lời lại quan trọng hơn lòng thương xót…; hoặc … Theo con, lòng thương xót phải quan trọng hơn sự sạch sẽ… Và, chính do lòng thương xót nhưng không đó Thánh nhân đã làm nên nhiều điều kỳ diệu (trích Bản tin).

 

Video: Thánh lễ mừng kính thánh Martin (2015)

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.