Clip: Vài kỷ vật của thánh Gioan Macias

 

Thánh Gioan Masias đã nói lên lời thơ diệu cảm của thi sĩ Tagore: Chỉ mong sao tôi chẳng còn chi, cho tôi gọi Người (Thượng Đế) là tất cả của tôi, bằng chính cuộc đời mình.

Clip: Vài kỷ vật của thánh Gioan MaciasGioan đã cho tất cả và thuộc về Chúa hoàn toàn, nên Ngài được Thiên Chúa là Đấng tuyệt đối quyền năng, Đấng yêu thương vô biên, Đấng nhân ái khôn cùng, yêu thương Gioan, và ban cho Gioan những quyền năng cao cả để thực hiện những phép lạ vĩ đại khi còn sống cũng như khi đã qua đời, và ban cho Gioan hạnh phúc vô biên trên Thiên đường.

Là con người rất đơn sơ và khiêm tốn, Gioan lại có tâm hồn rất nhiệt thành và tình yêu nồng thắm, trung kiên đối với Thiên Chúa và tha nhân. Do đó, đọc chuyện Thánh Gioan Masias, các bạn tìm được một mẫu gương tuyệt vời  trên con đường tìm Chúa và thực thi ý Chúa. Con người ấy say mê tìm kiếm Chúa, cho dù gặp bao thử thách, đau thương. Đồng thời Gioan cũng khuyến khích chúng ta trung kiên và dũng cảm thực hiện ý Chúa như chính Ngài đã trung kiên trong cuộc đời mình, vì có qua Thập giá mới bước tới vinh quang (trích Truyện thánh Gioan Macias).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời