Ngày 01.07.2015: Thứ Tư sau Chúa nhật XIII Thường Niên

Tháng 7

Ý cầu nguyện :

  • Ý chung : Cầu cho các nhà chính trị : Xin cho tất cả các nhà chính trị ở mọi cấp luôn cư xử thật nhân ái.
  • Ý truyền giáo : Cầu cho người nghèo tại châu Mỹ La tinh : Xin cho các Kitô hữu châu Mỹ La tinh, khi đối diện với những bất bình đẳng xã hội, có thể đưa ra một chứng từ tình yêu đối với những người nghèo và góp phần giúp xã hội đầy tình huynh đệ hơn

THỨ TƯ : 01. 07. 2015
Mt 8,28-34

Ngày 01.07.2015: Thứ Tư sau Chúa nhật XIII Thường Niên

1. Ghi nhớ: “Và kìa, cả thành ra đón Đức Giêsu , và khi gặp Người, họ xin Người rời khỏi vùng đất của họ” (Mt 8,34)

2. Suy niệm: Đức Giêsu đến trần gian để mang niềm vui, hạnh phúc và sự giải thoát cho con người. Nhưng khốn thay, con người đã không nhận ra được ân huệ đó mà chỉ thấy họ bị thiệt thòi, mất mát những của cải vật chất khi Ngài đến với họ hoặc khi họ đến với Ngài. Nhưng ai đón nhận Ngài thì Ngài đến cư ngụ trong họ và ban cho họ quyền “ làm con Thiên Chúa ” (Ga 1,12). Những người Do thái hôm nay đã chứng kiến quyền năng của Đức Giêsu trên ma quỷ, nhưng họ vẫn xin Người rời khỏi họ, vì đối với ho, chỉ có của cải, chỉ có đời sống này, chỉ có các họat động trần tục, chỉ có vấn đề kinh tế mới là quan trọng, mới hấp dẫn được họ. Quả thật, những ai làm tôi cho của cải thì họ sẽ không chấp nhận làm con Thiên Chúa.

3. Sống Lời Chúa: Hãy chọn Thiên Chúa làm gia nghiệp.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, Xin đừng để những lợi lộc trần thế làm cho lòng con ra nặng nề và u tối, nhưng xin Chúa hãy ngự đến và làm chủ trọn vẹn con người con, để con luôn thuộc về Chúa. Amen.

 

Trả lời