Ngày 06.05.2015: Thứ Tư sau Chúa nhật V Phục Sinh

 

THỨ TƯ: 06.05.2015

Ga 15,1-8

Ngày 06.05.2015: Thứ Tư sau Chúa nhật V Phục Sinh

1. Ghi nhớ: “Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ bị khô héo” (Ga15, 6a)

2. Suy niệm: Hình ảnh cây nho và nhành nho biểu hiện sự gắn kết có tính cách sống còn giữa con người và Chúa Giêsu. Chính Chúa muốn chúng con sống cuộc sống của Chúa. Như cành nho cần nhựa sống nơi thân nho thế nào thì chúng con cũng cần sự sống của Chúa thể ấy. Hình ảnh cành nho bị héo khô như lời nhắc nhở chúng con biết quý trọng cuộc sống và duy trì sự sống của Chúa. Đó chính là sự sống trong ân sủng của Chúa.

Khi có sự sống của hiện diện trong con mọi nghịch cảnh sẽ qua, mọi khó khăn trong đời con sẵn sàng đối diện vì biết rằng Chúa luôn mặc lấy cho con những giá trị tích cực thông qua đau khổ. Sống trong Chúa đời sống con mới trổ sinh hoa trái, con người con mỗi ngày được triển nở trong tình yêu thương.

3. Sống Lời Chúa: Biết quý trọng, duy trì sự sống thần linh Chúa ban nơi mỗi người bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa làm của nuôi linh hồn.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, con cảm nhận tình yêu cao vời của Chúa luôn dành cho con. Xin cho con luôn đến sống với Chúa mà không muốn lìa xa Chúa bao giờ. Amen.

 

Trả lời