Ngày 04.05.2015: Thứ Hai sau Chúa nhật V Phục Sinh

 

THỨ HAI: 04.05.2015

Ga 14,21-26

Ngày 04.05.2015: Thứ Hai sau Chúa nhật V Phục Sinh

1. Ghi nhớ: “Ai vâng có và vâng giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy”. (Ga 14,21)

2. Suy niệm: Thánh Gioan đã nhấn mạnh đến việc vâng lời Thiên Chúa. Vâng lời là bằng chứng duy nhất thể hiện tình yêu thương. Tình thương không chỉ là thứ cảm xúc mau qua nhưng cần phải được chứng tỏ qua việc thực thi ý Chúa. Chúa Giêsu đã chứng tỏ tình mến đối với Cha bằng việc luôn vâng phục và thi hành thánh ý Cha. Sự vâng lời giữa con người với nhau đôi khi còn đặt ra nghi vấn liệu điều đó có đúng không, có nên làm không? Nhưng vâng lời Thiên Chúa thì không thể lầm tưởng được bởi Thiên Chúa là Đấng chân thật và khôn ngoan vô cùng.

Bao lần con đã sống với Chúa trong say mến nồng nàng, nhưng giây phút ấy lại mau qua. Tâm hồn con vẫn cảm thấy lạc lõng. Con biết đó chưa phải là yêu mến Chúa thật. Cảm xúc thì mau qua, sốt sắng có khi chỉ là cảm giác tạm thời. Vâng lời Thiên Chúa mới tạo gắn kết lâu bền giữa con người với Thiên Chúa.

3. Sống Lời Chúa: Học thuộc lòng những câu Lời Chúa để tập sống và làm tâm niệm khi gặp khó khăn, thử thách.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì Chúa cho con biết Chúa, biết được những lời dạy đầy khôn ngoan. Xin cho con biết mở đôi tai để lắng nghe, biết mở lòng để đón nhận và biết giang rông đôi tay để thi hành Lời Chúa. Amen.

 

Trả lời