Ngày 03.05.2015: Chúa Nhật V Phục Sinh

 

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH: 03.05.2015
Ga 15, 1 – 8

Ngày 03.05.2015: Chúa Nhật V Phục Sinh1. Ghi nhớ: “Ai không ở lại trong Thầy thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo” (Ga 15,6)

2. Suy niệm: Chúa Giêsu đã tự xưng mình là cây nho thật. Đó là một hình ảnh sống động diễn tả sự gắn kết mật thiết giữa Giáo hội và Chúa Giêsu. Hình ảnh nhánh nho bị héo khô làm cho nhiều người phải suy nghĩ. Khi nói điều này trước tiên Chúa Giêsu ám chỉ đến những người do Thái, họ đã không chịu nghe Ngài, không đón nhận Ngài. Do đó, họ chỉ là những nhánh nho khô héo vô dụng. Kế đến Ngài nghĩ về những tín hữu nghe biết Ngài nhưng đời sống họ không sinh hoa trái. Họ đã sa ngã, chối Chúa, bỏ đạo. Như Chúa Giêsu liên kết với Cha thế nào, thì chúng ta cũng cần gắn bó với Chúa Giêsu như vậy. Gắn bó với Chúa trong giờ cầu nguyện, trong kinh sáng tối hay những biến cố trong đời. Hiệu quả của việc gắn bó với Chúa Giêsu phải sinh hoa trái đó chính là tin tưởng phó thác nơi Chúa, sống hiền lành và khiêm nhường đối với anh chị em.

3. Sống Lời Chúa: Làm các việc bổn phận trong mến yêu: cầu nguyện, đọc kinh, dự lễ.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì cho con được sống sự sống thần linh của Chúa. ước gì cuộc đời con luôn gắn kết với Ngài hầu mọi việc con làm trổ sinh hoa trái trong Chúa và mang đến ích lợi cho anh chị em. Amen. 

Trả lời