Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đìnhTết mới là dịp để mọi người họp mặt và cầu chúc nhau những lời tốt đẹp nhất. Bên nhau trong tiếng cười, tay nâng ly rượu mừng, miệng kể nhau nghe chuyện một năm vừa qua, cắn đôi hạt dưa, nhấm nháp chút củ kiệu cùng bánh chưng xanh. Và lì xì mang lời chúc may mắn không còn dành riêng cho thiếu nhi, mà cho tất cả mọi người mang đến cho nhau.

Theo truyền thống đáng quý của Đoàn Thiếu Nhi, đặc biệt trong ngày kính nhớ ông bà tổ tiên, vào 7 giờ sáng mồng 2 tết thứ sáu ngày 20/02/2015, đại diện Đoàn gồm cha Phụ trách, quý anh chị Huynh trưởng, quý đại diện Phụ huynh và đại diện Thiếu nhi đã đến chúc tuổi quý cha, quý sơ và quý ân – thân nhân Đoàn.

Trước đó, vào Chúa nhật ngày 15/02/2015, Đoàn Thiếu Nhi đã tri ân và chúc tết quý cha, quý thầy trong tu viện Thánh Anbêtô. Vì hôm ấy các ngài đi vắng nhiều, nên cha quản lý đã đại diện nhận tấm lòng của Đoàn Thiếu Nhi.

Trước khi đến với từng nhà theo lịch trình, chị Đoàn trưởng dẫn Đoàn đến chúc tuổi cha Bề trên Chánh xứ, cha Phụ trách, cha Phanxicô Xaviê và quý bác Hội đồng Mục vụ. Quý cha và quý bác niềm nở nhận lời chúc tuổi của đoàn con cái, tay sẵn sàng phong bao đỏ và cầu chúc muôn điều tốt lành nhất đến với Đoàn. Đúng là thiếu nhi, lễ phép và ngoan ngoãn nhưng không bao giờ quên chờ được lì xì.

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

 

Bắt đầu đi chúc tuổi từng nhà, Đoàn ghé sang quý sơ Đa Minh thuộc tu viện Mông Triệu để chúc tuổi và gửi lời tri ân đến các ngài, vì một năm qua quý sơ phục vụ Đoàn Thiếu Nhi trong vai trò huấn giáo. Đoàn viếng thăm, chúc tuổi gia đình quý đại diện Phụ huynh, quý ân – thân nhân Đoàn cùng lời kinh nguyện cho ông bà tổ tiên và phép lành đầu năm mới của cha Phụ trách. Đặc biệt, cha Phụ trách và Đoàn không quên gia đình của quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên, những thầy dạy Đức Tin và phục vụ ân cần nhất với thế hệ trẻ của giáo xứ.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

Vào từng nhà, cha Phụ trách đều tri ân trước khi chúc tuổi và khuyến khích những hoạt động Tông Đồ giáo dân của mọi người. Về ân nhân đoàn và đại diện Phụ huynh, Đoàn tri ân họ vì sự quảng đại âm thầm cho những hoạt động giáo dục Đức Tin, là hậu phương vững chắc bằng cách này hay cách khác cho mọi chương trình của Đoàn.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

 

Về quý anh chị Giáo lý viên, là những cộng tác viên của hàng Giám Mục, quý cha luôn dành một tình cảm đặc biệt với sự hy sinh, nỗ lực và thậm chí là mất mát để đem Đức Tin tinh ròng của Đức Giêsu và của Hội Thánh do chính Ngài thiết lập đến với các trẻ nhỏ. Do đó, cha Phụ trách luôn khuyến khích gia đình quý anh chị ủng hộ cho sứ vụ này và cầu mong có nhiều ơn gọi Huynh trưởng – Giáo lý viên đến với giáo xứ trong năm mới Ất Mùi 2015.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

Đoàn Thiếu Nhi đến từng nhà chúc tết, có sự hiện diện của cha Phụ trách như Chúa đến viếng thăm gia đình. Niềm vui của quý ông bà, cha mẹ và các gia đình thể hiện rõ bằng sự tiếp rước chu đáo và niềm nở.

 

Đoàn Thiếu nhi chúc tết các gia đình

Mong rằng những lời cầu chúc của Đoàn chúng con đến quý cha, quý sơ và quý vị sẽ luôn thành hiện thực. Xin tiếp tục hướng dẫn và đồng hành với Đoàn Thiếu Nhi trong suốt năm mới Ất Mùi 2015.

Chung Thảo

Trả lời