Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”

Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua

Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”

Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”Sáng ngày 13/12/2014, Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô Vua có một cuộc viếng thăm đặc biệt của một số y bác sĩ cùng một số tình nguyện viên. Các vị ấy đã đến với Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô như một món quà Giáng sinh dành cho chúng tôi vậy.

Tuy chưa đến ngày lễ Giáng sinh, nhưng trong khi giao lưu văn nghệ, anh chị em chúng tôi cũng đã cùng nhau cất cao tiếng hát, với những bài quen thuộc như: Đêm Thánh Vô Cùng, Cao Cung Lên, Jingle Bell… khiến cho lòng người cảm thấy chộn rộn một niềm vui mơi mới.

Các vị y bác sĩ đến thăm với mục đích hướng dẫn anh chị em khuyết tật chúng tôi cách phòng bệnh, và khám bệnh cho những ai có nhu cầu. Hôm ấy, nha sĩ Lũy Tố đã hướng dẫn cho chúng tôi cách vệ sinh răng miệng sao cho an toàn và đúng cách. Chị đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi thắc mắc của anh chị em chúng tôi chung quanh vấn đề giữ gìn vệ sinh răng miệng, và còn tặng chúng tôi mỗi người một phần quà nho nhỏ nữa.

Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”

Qua ngày hôm sau, 14/12/2014, các bác sĩ bắt đầu khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho chúng tôi. Tất cả có đến 100 lượt người được khám bệnh, trong đó phát hiện 2 trường hợp phải mổ mắt và một số anh chị em cần chuyển đi khám chuyên sâu ở bệnh viện. Thật may mắn cho anh chị em trong Huynh đoàn chúng tôi! Có lẽ không nhờ dịp này, mấy anh chị ấy cứ đành ngồi nhà cho qua cơn bệnh, để rồi có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến tính mạng. Các vị bác sĩ đến thăm Huynh đoàn Ki-tô Vua hôm ấy đã kịp thời phát hiện những trường hợp bệnh tình âm ỷ của anh chị em khuyết tật khó có điều kiện đến bệnh viện; và như thế, ý nghĩa của chuyến viếng thăm này càng thêm giá trị.

Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng” Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”

Mấy ngày đó có lẽ cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Nhứt, OP. và thầy đồng hành Giuse Đinh Văn Hán,OP. là những người vất vả long đong nhất. Mọi thứ trong ngoài, hai vị ấy đã lo cho chúng tôi được khám chữa bệnh một cách suôn sẻ. Anh chị em khuyết tật chúng tôi không những được đi khám bệnh mà còn được lo cho ăn sáng nữa. Tôi cảm thấy tấm lòng của quý cha, quý thầy, quý sơ và các bạn tình nguyện viên thật là tận tụy đối với chúng tôi, những người khuyết tật nhỏ bé và yếu đuối. Tình yêu của Chúa qua những tấm lòng của quý vị đang lan tỏa giữa không khí của một Mùa Vọng tràn đầy niềm vui và hy vọng, là một món quà Giáng sinh đặc biệt cho Huynh đoàn Khuyết tật Ki-tô trong năm nay. Tôi có cảm giác như bầu trời xanh hơn, cao hơn, bạn ạ!

Cuộc viếng thăm của những “thiên thần áo trắng”

Người viết bài này xin được thay mặt cho anh chị em khuyết tật Ki-tô, gởi đến quý cha, quý thầy, quý sơ cùng các bạn tình nguyện viên những lời cảm ơn tha thiết. Nguyện xin Chúa Hài đồng trả công bội hậu cho quý vị. Xin Chúa ban bình an và tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên tất cả quý vị ân nhân của chúng con và ở giữa chúng con. Emmanuel!

17/12/2014

ngòi bút nhỏ

Trả lời