Huynh trưởng tĩnh tâm mùa Vọng

 

Giao Ước Tình Yêu

Hôm Chúa nhật (14/12/2014), sau giờ dạy Giáo lý, quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã đến dòng Thánh Phaolô đường Tôn Đức Thắng để tham dự buổi tĩnh tâm mùa Vọng do cha Phụ trách Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, OP. tổ chức. Cha Phụ trách đã mời vị giảng phòng hôm ấy là cha Giuse Vũ Văn Quyên, phó xứ Tân Định. Cùng đồng hành trong buổi tĩnh tâm có thầy Phụ tá Phaolô Nguyễn Hải Đăng, OP. và Soeur Maria Goretti Đinh Thị Tuyết Linh, OP.

Tại nhà nguyện dành cho đoàn thể, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse đã công bố Tin Mừng và bắt đầu diễn giảng. Trong bài giảng, cha Giuse định nghĩa “Giao ước” và căn tính của các giao ước trong đời sống cũng như trong Thánh Kinh.

Huynh trưởng tĩnh tâm mùa Vọng

Nhiều giao ước tình yêu đơn phương và song phương do Thiên Chúa ký kết với con người được cha cùng quý anh chị kể ra, nhưng chung kết vẫn là Giao Ước Tình Yêu mà chính Thiên Chúa ký kết với con người qua Người Con dấu ái là Chúa Giêsu Kitô. Chúa đã thực hiện giao ước ấy bằng tình yêu con người cho đến chết trên Thánh Giá và sống lại vinh hiển. Còn với chúng ta, hãy nhớ đến Chúa qua việc yêu thương anh chị em mình và cùng nhau cử hành bí tích tình yêu.

Huynh trưởng tĩnh tâm mùa Vọng

Qua những cảm nghiệm về bài giảng và cảm nghiệm trong đời sống Kitô hữu, quý anh chị đã quy tụ thành ba nhóm để thảo luận về ba chủ đề xoay quanh ơn gọi Giáo Lý Viên với Giao Ước Tình Yêu. Nhiều tâm tình được mở ra, nhiều chia sẻ chân tình và thậm chí là nước mắt.

Kế đến, cha Giuse đã giúp quý anh chị xét mình và ban bí tích Hòa Giải. Trước khi cha tiếp tục công tác mục vụ ở nơi khác, quý anh chị đã tri ân và kính gửi những lời chúc Giáng Sinh tốt lành đến Cha.

Huynh trưởng tĩnh tâm mùa Vọng

Sau đó, quý anh chị Huynh trưởng đã tham dự giờ Chầu Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu do Thầy phụ tá Phaolô Nguyễn Hải Đăng, OP. chủ sự. Trước Chúa Giêsu Thánh Thể, quý anh chị đã suy niệm về sứ vụ Huynh trưởng trong Đoàn Thiếu Nhi và tạ ơn Chúa vì qua bí tích Hòa Giải, Chúa đã thêm sức mạnh cho quý anh chị vững bước trên hành trình phục vụ các em Thiếu nhi.

Trước khi ra về, chị Đoàn trưởng đại diện quý anh chị cảm ơn quý Soeur đã cho phép và tạo điều kiện cho quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên giáo xứ Đa Minh được dọn lòng mừng đón Chúa Giáng Sinh.

Huynh trưởng tĩnh tâm mùa Vọng

Huynh trưởng – Giáo Lý Viên chúng con xin chân thành tri ân cha Phụ trách, thầy Phụ tá, soeur Huấn Giáo đã tổ chức và giúp chúng con có một buổi tĩnh tâm sốt sắng, đầy ý nghĩa và tâm tình chờ đón Chúa đến.

Giuse Phạm Thảo

Trả lời