Vì tôi là kitô hữu

Thánh lễ ban các bí tích Khai Tâm và Thêm Sức

Vì tôi là kitô hữuTrải qua hơn 3 tháng học hỏi và tìm hiểu về Thiên Chúa, về Giáo Hội Công Giáo tại Trung Tâm Mục Vụ Đa Minh; 36 anh chị thuộc khóa giáo lý Dự Tòng 5/14 đã xác quyết con đường đến với Chúa và xin lãnh nhận các Bí Tích gia nhập Kitô giáo.

Thánh lễ ban các Bí tích cho 36 anh chị được cử hành long trọng tại thánh đường giáo xứ Đa Minh lúc 17g30 ngày 04-12-2014 do cha bề trên tu viện Albertô Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP. làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có cha Giám đốc Trung Tâm Mục Vụ, cha đặc trách Giáo lý Dự Tòng, cha đặc trách Giáo lý Hôn Nhân, cùng sự tham dự của một số tu sĩ nam nữ, thân nhân của 36 anh chị lãnh nhận Bí tích, và hàng trăm giáo dân thuộc cộng đoàn giáo xứ.

Vì tôi là kitô hữu

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha bề trên nhắc nhở các anh chị và cả cộng đoàn về niềm xác tín vào Thiên Chúa. Tin là phó thác, cậy trông vào quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa. Phải xây dựng niềm tin trên nền tảng bền chắc là Lời Chúa, như việc xây nhà phải xây trên nền móng vững chắc. Đồng thời phải sống, thực hành niềm tin kitô trên mọi ngỏ ngách của cuộc sống, trong mọi gia đình, trong mọi hoàn cảnh.

Vì tôi là kitô hữu

Vì tôi là kitô hữu

Qua Bí tích Thêm sức, được sự thánh hóa vẫn soi dẫn của Chúa Thánh Thần, mọi người sẽ ý thức hơn mối tương quan của mình với cộng đoàn để cùng chung tay xây dựng cộng đoàn sống đời sống Tin Mừng.

Qua lời cám ơn của đại diện khóa học, các anh chị xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho họ, để các anh chị sống đời chứng tá kitô hữu xứng đáng.

Vì tôi là kitô hữu

Thánh lễ bế mạc lúc 19g cùng ngày. Các anh chị tân tòng ra về trong niềm vui hân hoan: là con Chúa và quyết tâm sống niềm tin kitô.

Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, củng cố niềm tin cho tất cả các anh chị tân tòng, để các anh chị luôn hoàn thành sứ vụ của người kitô hữu.

Cầu xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho các anh chị vừa mới gia nhập đại gia đình Hội Thánh Chúa.

Anphongsô Lê Trung Quyết
Ban Truyền thông Giáo xứ
Vì tôi là kitô hữu

Trả lời