HĐĐM: Liên huynh Mai Khôi mừng Bổn Mạng

Liên huynh Mai Khôi mừng Bổn Mạng

“Tháng 10 lần chuỗi Mân Côi
Giọt thương, giọt sáng, giọt vui, giọt mừng
Ăn năn hoán cải không ngừng
Siêng năng lần hạt xin đừng lãng quên!”

HĐĐM: Liên huynh Mai Khôi mừng Bổn MạngCùng với toàn thể Giáo hội, vào lúc 17 giờ 30 ngày 7/10/2014, Liên huynh Mai Khôi hạt Tân Định đã hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng Liên huynh tại nhà thờ Vườn Xoài.

Thánh lễ do cha Bênêđictô Vương Thuật,OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài, có cha Carôlô Vũ Anh Quốc, OP. Linh hướng Liên huynh Mai Khôi, cha Philipphê Maria Nguyễn Thái Hiệp, linh hướng huynh đoàn Vườn Xoài.

Hiệp thông dâng lễ có sự hiện diện của Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Sài Gòn, đại diện Ban Phục vụ các Liên huynh, Ban Phục vụ Liên huynh Mai Khôi, Ban phục vụ các Huynh đoàn, và các đoàn viên Đa Minh trực thuộc Liên huynh, cũng như cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vườn Xoài và khắp nơi gần xa.

Trước giờ lễ, anh chị em đã tập trung nguyện kinh Phụng vụ, rồi rước kiệu Đức Mẹ quanh thánh đường. Đây là dịp để mỗi người con thân yêu của Mẹ bày tỏ lòng con thảo, dâng lên Mẹ lòng tin yêu phó thác, cùng cất cao những lời ca, tiếng hát chúc tụng những kỳ công mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ, như lời bà Êlisabét đã ca tụng Mẹ: “Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.” (Lc 1,45).

Đầu lễ, cha chủ sự nhắn nhủ: Hôm nay, mừng trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Giáo hội mời gọi tất cả con cái siêng năng lần chuỗi Mân Côi, xin Mẹ tiếp tục phù hộ chở che con thuyền Giáo hội vững tiến an bình… Đồng thời hôm nay cũng là ngày bổn mạng của Liên huynh, xin hân hạnh chúc mừng, và nguyện xin Thiên Chúa ban cho mọi người ngày càng yêu mến phép lần hạt Mân Côi, để tu luyện đời sống đạo đức mỗi ngày nên tốt hơn, xứng đáng là những người con của Chúa và Mẹ Maria.

HĐĐM: Liên huynh Mai Khôi mừng Bổn Mạng

Trong bài giảng, cha nhắc nhở cộng đoàn lần chuỗi Mân Côi không chỉ bằng tay, nhưng còn bằng cả con tim của mình. Trong khi đọc kinh Mân Côi, chúng ta suy niệm và cầu nguyện theo 20 mầu nhiệm là để cảm nghiệm được ý nghĩa sâu xa các mầu nhiệm Mân Côi, gắn kết đời mình với chuỗi Mân Côi theo quy luật – Con người có tuổi thanh xuân và có tuổi già, cũng như trong một năm có bốn mùa:

– Năm sự Vui: Khi sinh ra và lớn lên, đây là mùa Xuân của bản thân và gia đình.

– Năm sự Sáng: Tuổi đi học và hình thành nhân cách, cần phải tu luyện nhân đức và sống theo lời Chúa dạy. Chính là mùa Hạ.

– Năm sự Thương: Khi trưởng thành và bươn chải với cuộc sống, cần sự chịu thương chịu khó lo cho gia đình, con cái, Giáo hội và xã hội. Chúng ta đang sống trong mùa Thu.

– Năm sự Mừng: Sau quá trình sống và thực thi Tin Mừng Đức Kitô, tuổi già sẽ thảnh thơi cùng con cháu, và lo chuẩn bị phần rỗi trên thiên đàng. Đó là mùa Đông.

Cảm xúc dâng trào, một đoàn viên tâm sự: “Bài giảng của cha hôm nay thật bổ ích, tôi sẽ siêng năng lần hạt với con tim của mình, vì đã cảm nghiệm biết bao gian khó Đức Mẹ đã trợ giúp tôi vượt qua, như Mẹ đã phù hộ Giaó Hội chiến thắng quân Hồi giáo ở vịnh Lepante ngày 7/10/1571.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh Trưởng ban Phục vụ Liên huynh Mai Khôi có lời cám ơn cha chánh xứ Vườn Xoài cũng như quý cha đồng tế. Những bó hoa thắm được dâng lên quý cha trong tâm tình tri ân của cộng đoàn.

Sau thánh lễ, mọi người “ngồi lại bên nhau” dự tiệc liên hoan ấm áp nghĩa tình. Đó là thời gian quý báu cho các thành viên Đa Minh gặp gỡ tâm tình, trao đổi chuyện buồn vui đời thường, những thành công cũng như khó khăn trên bước đường dấn thân phục vụ. Cùng tiếp sức cho nhau hăng hái ra đi đem ánh sáng Phúc Âm vào mọi lãnh vực đời sống, để Nước Chúa được hiển trị giữa đời thường hôm nay.

Nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Thiên Chúa ban cho mọi người trong Liên huynh Mai Khôi được bình an, và thăng tiến trên hành trình đức tin để luôn làm sáng danh Chúa, cùng noi gương Mẹ luôn xin vâng tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng và yêu thương.

PHẠM THỤC

Trả lời