Năm em thuộc Mái ấm Lạc Quang Rước lễ lần đầu

 

Năm em thuộc Mái ấm Lạc Quang Rước lễ lần đầu 

 

Rước Lễ đầu tiên, hồn vui nhảy múa.
Cả Thiên Đàng mở hội giữa lòng con.
Bao lỗi lầm xưa trong lửa chẳng còn;
Rày có Bạn, không còn lo tăm tối.
Nẻo tương lai, có tay Ngài dẫn lối,
Nên an bình, con tập bản “Trường ca”.

                                                  ( Thơ: Rước lễ lần đầu- Nguồn: dunglac.org)

Năm em thuộc Mái ấm Lạc Quang Rước lễ lần đầuTruyện Thánh Madalena Pajji thuật rằng: lúc còn rất nhỏ, cô bé đã rất ước ao được rước Chúa, nhưng không ai cho. Bé tủi thân khóc, rồi mỗi lần mẹ bé lên rước lễ xuống, bé lại quỳ sát vào mẹ, nắm lấy vạt áo mẹ và nói “Mẹ vừa rước Chúa, mẹ được đầy ơn Chúa và chắc ơn Chúa tràn lan cả người mẹ, ra cả áo xống, và truyền sang cả con nữa phải không mẹ?”. Có thể trước đây, các con cũng có tâm trạng như vậy, phải không?

Giáo hội luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể như là “trung tâm của toàn thể đời sống Ki-tô giáo”, “Nguồn mạch của đời sống Ki-tô hữu, mà Thánh Thể chính là “ Suối nguồn sự sống và ánh sáng cho lương tâm của mọi anh chị em thuộc Hội Thánh Chúa Ki-tô trên trái đất”.

Năm em thuộc Mái ấm Lạc Quang Rước lễ lần đầu

Còn Đức Giáo Hoàng Benedict XVI luôn nhắc nhở những người có trách nhiệm chuẩn bị cho trẻ rước lễ lần đầu phải làm với lòng nhiệt thành và tiết chế cao độ, “Đối với nhiều tín hữu, ngày này tiếp tục là một thời điểm đáng ghi nhớ như là lúc các trẻ em, một cách sơ khởi, hiểu biết được tầm quan trọng của một cuộc gặp gỡ cá nhân với Chúa Giêsu.”

Năm em thuộc Mái ấm Lạc Quang Rước lễ lần đầu

Đã 5 năm qua, dưới sự dìu dắt của Thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm mái ấm Lạc Quang đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Giờ đây cây đã đơm hoa kết trái. Năm em mái ấm Lạc Quang đã được rước lễ lần đầu vào ngày 29.05.2014 tại giáo xứ Lạc Quang.

Hiện diện trong thánh lễ có các Xơ đỡ đầu dòng  Ture, dòng MCJ, cùng thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm, OP và bác nuôi Nguyễn Thành Vĩnh.

Thánh lễ cử hành sốt sắng do cha cha chánh xứ Phanxicô Xaviê Trần Văn Thi làm chủ tế.

Nguyện xin  Mẹ Maria giúp đỡ cho các em biết chú tâm lắng nghe Lời Chúa hơn, và “tham dự một cách xứng đáng” vào việc rước Mình Thánh để có thể trở nên “những chứng nhân cho một nhân loại mới.” 

(nguồn: giadinhtruyentin.com)

 

 

Trả lời