Video: Liên Huynh Vinhsơn mừng bổn mạng

Video: Liên Huynh Vinhsơn mừng bổn mạng

Video: Liên Huynh Vinhsơn mừng bổn mạngVào lúc 10h ngày 05 tháng 05 năm 2014, thánh lễ mừng bổn mạng của Liên Huynh Vinhsơn diễn ra rất trang trọng. Đoàn viên Đa Minh thuộc 15 Huynh Đoàn tề tựu tại giáo xứ Tân Hương để mừng bổn mạng của mình.

Hiện diện trong thánh lễ đồng tế có: cha Biển Đức Vương Thuật đặc trách Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Sài Gòn, cha Antôn Lê Ngọc Tỉnh linh hướng và cha Đa Minh Nguyễn Tuấn Thời. Qua bài chia sẻ, cha đặc trách phác họa về cuộc đời và sự nghiệp của thánh Vinhsơn; qua đó, cha làm nổi bật những nhân đức, lời giảng thuyết, và những phép lạ của Ngài để mỗi người rút ra bài học cho mình về lòng yêu mến Chúa.

Và để áp dụng vào đời sống Ki-tô hữu ngày nay, nhất là đời sống ơn gọi của người giáo dân Đa Minh, đoàn viên Huynh Đoàn cần giảng thuyết bằng chính đời sống gương mẫu ngay trong gia đình, đặc biệt trong năm Phúc Âm hoá gia đình này. Với cảm xúc vô hạn đó, tôi thầm cảm tạ Chúa, và không quên cầu nguyện cho quý cha, những anh em đã từng phục vụ Liên Huynh, và những vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ chứng tôi.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc lúc 11h30’’ thật tốt đẹp; mỗi người ra về cùng với ân sủng của Chúa qua lời bầu cử của thánh bổn mạng Vinhsơn. Nguyện xin Chúa tiếp tục tuôn đổ ơn lành xuống trên Liên huynh chúng con, giúp chúng con thực hành đức mến yêu như thánh bổn mạng đã sống.

Bích Lan

[youtube]2iUXdRjudJs[/youtube]

Trả lời