Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

 

 

Bác Ái Trong Yêu Thương

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

 

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc“Lạy Chúa, thân phận chúng con thật đáng thương: bạn thì khuyết tật, bạn thì mồ côi, bạn lại nhiễm HIV… Nỗi cơ đơn, tủi thân, đau buồn càng lớn lao hơn vào những dịp lễ Tết. Nhưng, chính lúc như thế, chúng con biết Chúa càng yêu chúng con nhiều hơn, và mọi người thương chúng con hơn. Xin tạ ơn Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã nâng đỡ, động viên chúng con rất nhiều trong cuộc sống !”

Đó là những tâm tình nguyện ước của 265 em từ 12 mái ấm tình thương do anh Mai Trung Trực và nhóm Bác ái trong yêu thương quy tụ về dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho năm mới lúc 17g30 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Cùng đồng tế với cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP. có cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn (phó Chủ tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi thành phố), cha giáo Giuse Phạm Quốc Văn OP., cha Giuse Cung (đặc trách bệnh nhân HIV Gò Vấp) và cha Phêrô Nguyễn Văn Giáo (phụ trách bệnh nhân HIV ở Philippin).

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và rất đông cộng đoàn tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Sau khi được lắng nghe Lời Chúa, cha giáo Giuse đã chia sẻ với các em về chủ đề “tình thương” trong cuộc sống : tình yêu bao la của Chúa và tình thương của mọi người dành cho nhau. Dù hoàn cảnh của mỗi người chúng ta như thế nào đi nữa, chúng ta vẫn phải luôn tin tưởng phó thác, cậy trông vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Tất cả những gì chúng ta có được đều là hồng ân Chúa ban.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Kết thúc phần chia sẻ, cha Giuse đã hướng dẫn các em cùng hiệp cùng Đức Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng tạ ơn: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa. Thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi !”

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh Mai Thanh Trực, trưởng Nhóm Bác Ái Trong Yêu Thương đã thay mặt các em nói lên lời tri ân chân thành đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện các riêng cho các em. Sau đó, một bé gái 4 tuổi nhiễm căn bệnh thế kỷ, cũng thay mặt cho toàn thể các bạn, dâng lên quý cha và cộng đoàn lời cầu chúc năm mới an bình thịnh vượng.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Sau thánh lễ là phần phát bao lì xì “ảnh Chúa” và phần quà Tết cho các em.Nhờ sự quảng đại hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mỗi phần quà gồm có: gạo, mì gói, bánh chưng, dầu ăn, đường, sữa, bánh ngọt …, trị giá 420.000đ/phần; riêng người mẫu Đinh Ngọc Diệp đóng góp cho mỗi em : một phần sữa và một chai nước mắm, đã giúp cho các em có được niềm vui đón mừng năm mới Giáp Ngọ 2014.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

Cầu xin Thiên Chúa tình yêu luôn ở cùng, nâng đỡ, chữa lành và cứu giúp các em trong cuộc sống còn nhiều khó khăn thử thách. Xin ơn Chúa soi sáng, phù hộ để các em luôn biết sống xứng đáng là con cái của Thiên Chúa trong năm mới này.

Thánh Lễ Tất Niên Đầy Cảm Xúc

.

Trả lời