Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

 Cảm tạ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

đã cho chúng con một đức tin
 
Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm nhuộm máu đào,
từng bao người anh hùng tiến lên hy sinh vì tình yêu…”
 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt NamKhi nghe điệu nhạc oai hùng ấy, mọi Kitô hữu, là lớp con cháu, ai cũng cảm thấy nghẹn ngào xúc động trước tình yêu cao cả, tuôn chảy trong dòng máu hy sinh của Các Thánh Tử Đạo.

Bắt đầu từ thứ Sáu ngày 15/11/2013, cộng đoàn Lòng Chúa thương xót dưới sự hướng dẫn của cha Maurie Lục Vĩnh Phố. op đã khai mạc tuần cửu nhật kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Đúng 14h30 mỗi ngày, cộng đoàn hát kinh Chúa Thánh Thần khởi đầu giờ kinh. Sau đó, cộng đoàn ngồi nghe một vị đại diện đọc lại Hạnh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Qua đó, mỗi người trong cộng đoàn thấy rằng, các thánh là những con người đã sống đẹp lòng Chúa và vẹn nghĩa với anh em. Họ thuộc mọi thành phần trong xã hội, nhưng có điểm chung là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh em, kính trọng vua quan, yêu nước nồng nàn.

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Sau khi nghe “Hạnh các Thánh” cộng đoàn cùng đọc “thánh thi – thánh vịnh” đọc lời Chúa hợp với chủ đề mỗi ngày:

Ngày thứ nhất  : Con thảo của Cha trên trời

Ngày thứ hai    :  Chứng nhân anh dũng của Đức Kitô

Ngày thứ ba     :  Thành phần chung kiên của Hội Thánh

Ngày thứ tư     :   Vững tin vào lời Chúa

Ngày thứ năm :   Đầy sức mạnh của Thánh Thần

Ngày thứ sáu  :  Theo Đức Kitô trên con đường thập giá

Ngày thứ bảy  :   Hy sinh đến giọt máu cuối cùng

Ngày thứ tám  :   Hoa quả đầu mùa để cảm tạ tri ân

Ngày thứ chín :   Cam lòng chịu chết mà không oán hận        

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Qua các bài chia sẻ của cha Linh hướng, cộng đoàn hiểu thêm rằng: đối với các thánh, bị bách hại và thử thách không phải là điều đáng sợ, mà là một cơ may, để có dịp làm chứng cho Chúa. Các thánh không phải là những người vô tội, mà là những người biết trỗi dậy và xin ơn tha thứ sau những lần vấp ngã. Các thánh không phải là những người “bắt đầu đã sống tốt” mà là những người “kết thúc bằng cuộc sống thật tốt”.

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Ngoài phần kinh chung đó, ngày khai mạc có Chầu Thánh Thể và ngày kết thúc có thánh lễ tạ ơn. Bài ca nhập lễ hùng hồn vang lên khiến cộng đoàn thêm phấn khởi. Lời Chúa hôm đó theo Tin Mừng của thánh Ga 17, 11 – 19 cho ta thấy Chúa Giêsu yêu thương chúng ta dường nào. Trong phần lời nguyện tín hữu cộng đoàn cũng không quên cầu nguyện cho quê hương, cho Hội Thánh, cho mọi người Kitô hữu và cho những ai bị bách hại, bệnh tật đói nghèo, áp lực bất công.

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Qua tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo, tôi hiểu nhiều hơn về gương các thánh. Các Ngài đã dám hy sinh mạng sống của mình để làm chứng tá cho Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha chủ tế ban phép lành trên Lời Chúa và của ăn. Sau đó cộng đoàn hướng về các thánh tử đạo và nguyện xin ngài giúp mỗi người biết trân trọng di sản đức tin mà các ngài để lại cho chúng ta. Nhờ đó mà chúng ta góp phần thi hành sứ mạng truyền giáo, đem lại hoa quả dồi dào trên quê hương Việt Nam. Để rồi sau này chúng ta cùng với các ngài đồng thanh ca ngợi danh Chúa muôn đời

 

Tuần cửu nhật kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

 

Chúng con xin tri ân cha Chánh xứ, tu viện và Hội đồng mục vụ, đã giúp đỡ chúng con hoàn thánh tuần cửu nhật tốt đẹp. Cám ơn cộng đoàn phụng vụ đã đồng hành cùng chúng con. Xin Chúa ban ơn lành cho tất cả chúng ta.

Maria Thu Hoài

 

 

 

Trả lời