Vòng tay yêu thương

 

Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh

Vòng tay yêu thương

 

“Phúc thay ai biết xót thương, người ấy sẽ được Thiên Chúa thương xót” (Mt 5,7).

Với khao khát “thi hành sứ vụ Tông đồ” theo hoàn cảnh riêng, sáng Chúa nhật ngày 18/08/2013, giới trẻ Liên huynh thánh Giuse thợ, hạt Thủ Đức, Giáo phận Sài Gòn đã thăm viếng và tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Thủ Đức.

 

Vòng tay yêu thương

 

Vượt chặng đường dài về miền đất mang tên vị Thánh Cả, bạn trăm năm Đức Maria, với những hàng cây ven đường vươn vai chào đón người khách phương xa, những khóm hoa rung rinh trước gió khoe sắc thắm dưới ánh nắng ban mai dịu dàng trao nhựa sống cho đời ngát hương, tôi phấn chấn gieo bước tin yêu hy vọng.

 

Vòng tay yêu thương

 

Và thật cảm động khi vừa đặt chân đến trung tâm, nàng Diễm phụ trách giới trẻ Liên huynh bận rộn trả lời điện thoại thăm hỏi liên tục, ngoài ra còn lo toan điều phối công việc, thì tôi được hai chị Lan và Thùy săn sóc ân cần. Lúc nghỉ ngơi tâm sự, thì ra hai chị là thành viên Caritas liên nhóm hạt Gia Đức Thiêm (Gia Định, Thủ Đức, Thủ Thiêm), ba người vừa hoàn thành khóa học “Caritas tập huấn cơ bản”, nay đi thực tập bác ái trải nghiệm yêu thương, tặng cho đời chút hơi ấm tình người sưởi ấm bao cõi lòng băng giá.

 

Vòng tay yêu thương

 

Bên cạnh đó, các bạn giáo lý viên phụ trách thiếu niên “Vào đời” giáo xứ Từ Đức cũng chung tay góp sức, xoa dịu bớt đau thương muộn phiền những mảnh đời bất hạnh, xua tan áng mây ảm đạm mệt mỏi trong tôi.

 

Vòng tay yêu thương

 

Được biết, Trung tâm có 1300 bệnh nhân, chia thành 7 trại. Tính đến nay phái đoàn đã thăm viếng Trung tâm này lần thứ tư, mỗi dịp ghé thăm một trại, đợt này đến trại D, gồm các bệnh nhân lớn tuổi nhiều tâm sự u uất, do đó dễ bị kích động tái phát tật bệnh.

 

Vòng tay yêu thương

 

Tội nghiệp các bác sĩ, và đội ngũ nhân viên phục vụ bệnh nhân, những tấm lòng quảng đại hy sinh vì người khác, mong sao mọi người sống khỏe, sống vui, sống bình yên là hạnh phúc rồi” Bác sĩ Nguyễn thị Nguyệt Ánh Trưởng khoa D, nữ tu Dòng thánh Phaolô thành Charles nói.

 

Vòng tay yêu thương

 

Khi chuẩn bị phát quà, mọi người nhốn nháo la ó ... Ban điều hành khéo léo phân tán gần 200 người thành những nhóm nhỏ, mỗi bạn phụ trách sinh hoạt một nhóm, ai cũng e ngại không thể sinh hoạt được; ấy vậy khó khăn ban đầu đã được nhiệt huyết tuổi trẻ khuất phục, dân chúng hòa mình vào cuộc chơi sôi động.

 

Vòng tay yêu thương

 

Tuy nhiên, cũng có người đăm chiêu suy tư, hóa ra con cái bỏ không thăm viếng nên buồn bã, đó là trường hợp của ông Sáu Ngàn. Bà Ngọc Tuyết tủi thân vì mồ côi cô đơn một mình, trái tim bà tưởng chai sạn, nhưng hôm nay xao xuyến lạ thường trước tấm chân tình của các bạn trẻ.

 

Vòng tay yêu thương

 

Phần mong đợi nhất cũng đã đến, gần 400 phần quà gồm sữa, bánh mì, bánh Chôcôpie, kẹo, trái cây... các bạn trẻ ân cần gởi trao từng người. Tất cả cùng dùng bữa điểm tâm sáng nồng thắm tình người, trước khi ăn các bạn tập cho mọi người, làm dấu thánh giá cảm tạ Chúa, ăn xong có nước giải khát phục vụ tận nơi mát dạ. Thế rồi mọi người lại tiếp tục trò truyện thân mật. Cô Linh và nhiều người đã xin vòng chuỗi Mân Côi, trân trọng hôn kính và thành kính suy tôn.

 

Vòng tay yêu thương

 

Hơn 30 phút ngắn ngủi, các bạn trẻ đã gửi trao những tâm tình thân thương nhất cho nhau “một chút gì để nhớ, để thương”, những con tim đã xích lại gần nhau, cùng vang khúc cảm tạ ngợi khen tình yêu Thiên Chúa. Kế tiếp chúng tôi đi thăm các trại.

 

Vòng tay yêu thương

 

Tâm hồn tôi dâng trào cảm xúc vì anh em đồng loại đã không quản ngại gian lao nhọc nhằn, chăm sóc chu đáo tận tình những con người khổ đau sống trọn kiếp người lầm than.

 

Vòng tay yêu thương

 

Chủ đề “Vòng tay yêu thương” nhắc nhở chúng tôi hãy biết mở rộng vòng tay trao cho nhau tình thương mến, cuộc sống này có rực rỡ tươi đẹp chính là do những đôi tay biết đưa ra cho nhau. Những đôi tay đưa ra không chỉ nâng bước những người bất hạnh, yếu đau quanh mình, mà còn nối mãi vòng tay với nhau để có thể vươn xa đến tận chân trời góc biển, đến những mảnh đời còn quá nhiều chật vật, thiếu thốn, lầm than cơ cc, nhiều nỗi truân chuyên; để ngọn lửa tình yêu Đức Kitô đã ném vào mặt đất, được cháy bùng lên: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những mong ngọn lửa ấy cháy bùng lên.”

Trước khi ra về, cô Phúc đại diện người nhà bệnh nhân đã cám ơn đoàn công tác.

PHẠM THỤC

Vòng tay yêu thương

 Click xem hình lớn

 

 

109 thoughts on “Vòng tay yêu thương

Trả lời