Cầu nguyện Taize: “Cửa Thiên Đàng”

 

Cảm nghiệm giờ cầu nguyện Taize tháng 8/2013

 

Cầu nguyện Taize: “Cửa Thiên Đàng”“Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được”(Lc 12,23) đây là lời mời gọi của Chúa Giêsu, và cũng là lời nhắc nhở cho mỗi người chúng ta. Có bao giờ chúng ta tự hỏi chúng ta đã chiến đấu để được vào nước Chúa như thế nào? Và sức lực của chúng ta có còn đủ để tiếp tục chiến đấu cho đến cùng không? Vì quả thật, ai bền đổ đến cùng thì sẽ được ơn cứu độ.

Với chủ đề “Cửa Thiên Đàng”, hôm nay lúc 18h30 ngày 01/08/2013 tại phòng cầu nguyện nhỏ bé, thân quen của giáo xứ Đaminh – Bachuông cộng đoàn đã quy tụ lại trong buổi cầu nguyện Taize để cùng nhau nhìn lại cuộc hành trình mà mình đã đi qua, hành trình mà ở đó là một chuỗi những cuộc chiến đầy khó khăn và thử thách, cuộc chiến mà có lúc chúng ta đã chiến thắng oai hùng với ơn Chúa trợ giúp và cũng có những lúc chúng ta đã gục ngã vì từ chối sự giúp đỡ của Ngài. Đây là dịp để mỗi người ý thức và xác định được “đâu mới là cửa thiên đàng thực sự”.

Cửa thiên đàng thật sự có phải là những thú vui tục tằn, những thứ xa hoa, hay là một đời sống khiêm tốn, nhìn nhận sự hiện diện của Chúa trong đời sống hàng ngày? Lời Chúa trong đoạn tin mừng Lc 12,22-30 mà cộng đoàn đã cùng nhau đọc, Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết những điều kiện để vào nước trời, cánh cửa nước trời sẽ khép lại đối với những ai cậy tài, cậy sức mình mà không nương tựa vào Chúa; nhưng cánh cửa ấy lại mở rộng để chào đón những ai chọn Chúa làm lẽ sống, tin tưởng vào Chúa, yêu mến Chúa và trung thành bước theo Chúa cho đến cùng.

Làm thế nào để trở thành người sẽ được cánh cửa hẹp rộng mở đón chào vào nước Thiên Chúa? Quả thật, ơn cứu độ của Chúa luôn ban cho tất cả mọi người, Ngài luôn ban cho chúng ta sự tự do để chọn lựa, chọn lựa giữa cánh cửa rộng thênh thang nhưng lại là cánh cửa dẫn vào bóng tối, vào sự chết muôn đời, chọn lựa giữa cánh cửa hẹp nhưng là cánh cửa dẫn tới hạnh phúc vĩnh cửu. Và Ngài cũng cho chúng ta biết, muốn được vào cửa hẹp ấy thì phải đi ngược dòng của xã hội đầy cám dỗ tội lỗi, và phải xa lánh đường gian ác. Trong giờ cầu nguyện hôm nay, cộng đoàn đã có dịp nhìn lại chính mình, nhìn lại thái độ sống của mình,về sự cộng tác của mình với ơn Chúa: nhiệt thành hay thờ ơ, hăng hái hay ù lì?

Trước khi kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn đã cùng nhau dâng lên Chúa những lời nguyện sau:

“Lạy Chúa và Mẹ Maria cùng các thánh, con xin cảm tạ Chúa về những gì Chúa đã ban cho con trong thời gian qua cho đến giây phút này. Xin Chúa soi sáng cho con để con kiểm soát bản thân từ tính cách, suy nghĩ, tâm tư, tình cảm để con luôn hướng về Chúa là ánh sáng và đường đi vĩnh hằng. Xin Chúa hãy luôn ở bên con, đồng hành cùng con trong chặng đường sắp tới để con có thể hoàn thành tốt dự tính, kế hoạch con đã đề ra. Con xin phó thác con trong Chúa và Mẹ. Xin hãy biến đổi con theo thánh ý Chúa. Amen!”

“Lạy Chúa, xin Chúa ban phước lành xuống cho gia đình con, ba mẹ con. Xin Chúa hóa giải mọi hiểu lầm trong gia đình con, xin Chúa giúp con vượt qua những khó khăn mà con đang phải đối mặt, và xin giúp con hòa nhập được với mọi người, bởi vì con cảm thấy bơ vơ, lạc lõng quá! Ngay giữa những người bạn của mình, xin Chúa giúp con có đủ sức mạnh để mở lòng mình hơn, giúp con tìm lại được chính mình. Con xin Tạ ơn Chúa!”

“Lạy Chúa Giê su, còn thờ lạy và ngợi khen Chúa. Chúa ơi. 1 tháng nữa lại trôi qua, thời gian thật nhanh! Con lại đến đây, cầu nguyện Taize cùng với mọi người. Có lẽ Chúa hiểu rõ những gì con muốn, con rất muốn nói với Chúa thật nhiều điều, nhưng con tin rằng Chúa đã và đang thấy con hằng ngày, Chua ơi! Con xin dâng lên Chúa tất cả mọi điều, nếu đẹp lòng Chúa thì con xin vâng. Amen.”

“Trong những ngày vừa qua, công việc của anh trai con có nhiều biến động, xin Chúa nâng đỡ và sắp xếp cho công việc của anh con được tốt đẹp theo thánh Ý Chúa.”

“Lạy Chúa Giêsu, chỉ còn hôm nay nữa thôi, qua ngày mai, Cha linh hướng thân yêu của chúng con sẽ lên đường với sứ vụ mới được Chúa trao phó, nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng Cha, gìn giữ và ban sức mạnh cho Cha để Cha hoàn thành sứ vụ của mình.”

“Lạy Chúa, ngày hôm nay và ngày mai em con sẽ bước vào kỳ thi tuyển khó khăn. Con nguyện xin Chúa hãy ban thần khí xuống trên em con, soi sáng, và mỡ lòng trí giúp em con làm bài thật tốt để đậu trong kỳ thi này. Con xin cảm tạ Hồng ân của Chúa muôn đời Amen.”

“Lạy Chúa, Xin Người luôn làm chủ suy nghĩ, lời nói, hành động của con sao cho con luôn tôn trọng và yêu thương mọi người và mọi người luôn tôn trọng và yêu thương nhau.”

“Trong thời buổi hiện nay, tìm được một việc làm đã khó, nhưng có được một công việc với mức lương đủ để trang trải cuộc sống lại còn khó hơn. Đó chính là thử thách mà Chúa đưa đến cho bạn con, Xin Ngài hãy ban cho bạn con sức mạnh để vượt qua khó khăn ấy. Lạy Chúa, có lẽ con không cần viết ra thì Ngài cũng đã biết con nghĩ gì và cần gì! Con xin dâng lên Ngài những lời nguyện xin của con và lời nguyện xin cho những ai đang cần Ngài.”

“Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hôm nay con lại được đến gặp Chúa trong một tâm tình hết sức phấn khởi, cảm tạ Chúa đã ban cho chuyến trại hè của nhóm sinh viên chúng con thành công tốt đẹp. Đồng thời, kết quả thi đại học của em con rất tốt, Xin Chúa ban thêm ơn bổ trợ cho con và gia đình con luôn bước đi trong tình yêu Thiên Chúa dù cho cuộc sống gặp nhiều chông gai, Lạy Mẹ Maria, xin ban bình an cho gia đình con, Con xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.”

“Lạy Chúa, con cảm tạ ơn Ngài rất nhiều, biết bao hồng ân Chúa trao ban cho con và cả gia đình con nữa. Chúa đã ban cho con một chuyến đi bình an và gặt hái được nhiều bài học dù con biết phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách, con cũng cầu nguyện cho những người anh chị em của con đang mắc những căn bệnh hiểm nghèo sẽ mau khỏi bệnh sớm. con cũng xin dâng lên Chúa công việc con đang tìm kiếm, đôi lúc con cảm thấy buồn vì con đang gặp phải nhiều khó khăn nhưng con tin có Ngài thì con sẽ vượt qua một cách tốt đẹp. Lỵ Chúa Giêsu, con yêu Chúa rất nhiều.”

Qua buổi cầu nguyện hôm nay, chắc hẳn rằng mọi người đều đã có những giây phút nghĩ ngơi bên Chúa thật bình an, và đều mang trong mình những ước mơ, ước mơ của việc sẽ sửa đổi chính mình thành con người mới, mang những khát vọng của việc hướng về nước trời, nơi đó có Chúa Giêsu, là Thầy, là đường, là sự sống đích thực đang chờ đợi chúng ta. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con nếm hưởng bàn tiệc Thiên quốc qua việc tham dự Bàn Tiệc Thánh Thể, ước chi thần lương chúng con lãnh nhận giúp chúng con xứng đáng bước vào Nước Chúa. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.