JMJ Rio : Theo chân Đức thánh cha

 

JMJ Rio : Theo chân Đức thánh cha Phanxicô

Bệnh viện Phanxicô và Đền Đức Mẹ Aparecida.

 

JMJ Rio : Theo chân Đức thánh chaTrong những ngày ở Rio, đức Phanxicô đã viếng thăm một bệnh viện Phanxicô Assisi do các tu sĩ dòng Phanxicô điều hành, giúp phục hồi những người nghiện ma túy. Trong 13 năm qua, trung tâm này đã giúp phục hồi hơn 1,700 người nghiện ma tuý,

Dù mưa lớn, một đám đông dân chúng đã xếp hàng để chào đón Đức Thánh Cha. Đức Thánh Cha đã lắng nghe tâm sự và chứng từ của các bệnh nhân đã hòa nhập lại với cuộc sống.

Đức thánh cha mạnh mẽ lên án những người kinh doanh thu lợi từ ma túy và kêu gọi xã hội đừng thờ ơ. Ngài cũng cảm ơn các tu sĩ phục vụ tại bệnh viện, và kêu gọi những người nghiện trẻ, hãy tiếp tục phục hồi và hy vọng.

[youtube]yCvHJ1cF8wY[/youtube]

Ngoài ra Đức Phanxicô viếng thăm và dâng lễ tại Đền Thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Aparecida.

Đây là ngôi đền kính Đức Mẹ lớn nhất thế giới, và tính theo diện tích thì là lớn thứ hai của Giáo hội, chỉ sau đền Thánh Phêrô ở Rôma.

Chữ Aparecida có nghiã là “đấng đã tỏ mình ra”. Dựa trên chuyện tích sau: Vào năm 1717, có 3 ngư phủ đánh cá trên con sông Paraiba mà không được cá. Bỗng họ lưới được một tượng Đức Mẹ bị mất đầu, sau đó họ vớt được đầu Đức Me. Cả ba ngư phủ đã đọc kinh khấn Đức Mẹ. Sau đó họ thả lưới và bắt được rất nhiều cá.

Nguồn : theo vietcaholic.

JMJ Rio : Theo chân Đức thánh cha

 

Ngôi đền đầu tiên dựng lên để kính Đức Me Aparecida được xây vào năm 1745. được tái thiết vào những năm 1834 và 1888. Lễ Đức Mẹ Aparecida đã được công nhận từ năm 1930 và ngày lễ chính vào 12 tháng 10 hàng năm. Vì khánh hành hương ngày càng tăng, năm 1955 Giáo hội địa phương đã cho xây ngôi thánh đường hiện tại, được Đức Gioan Phaolô II đến khánh thành vào năm 1980.

Thánh đường Aparecida có tháp vòm cao đến 70m và diện tích thánh đường là 18,000 mét vuông, có thể chứa được từ 45,000 đến 70,000 người. Bãi đậu xe của đền thờ có đủ chỗ cho 10,000 chiếc xe hơi đậu

Thành phố Aparecida hiện nay là trung tâm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới và sức mạnh kinh tế thành phố này là sống nhờ vào du lịch. Năm 2012 trung tâm đếm được hơn 11 triệu khách hàn hương (so với Lộ đức trung bình 5 triệu mỗi năm).

Trong khuôn viên đền thánh, có một tòa nhà rất nổi tiếng tên là Sala das Promessas, tức Sảnh Đường Các Lời Hứa. Tại đây lưu trữ các chứng vật khách hành hương để lại, để chứng minh ho đã được Đức Mẹ cứu chữa, ban ơn lành, như : nạng, xe lăn, súng ống, xe gắn máy v.v..

Cũng có một khu vực bán các kỷ vật và có 700 cửa tiệm, nhà hàng, khách sạn đáp ứng nhu cầu khách hành hương


Trả lời