Video: Lịch sử tượng Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu

 

Lịch sử tượng Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu

 

Video: Lịch sử tượng Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một công trình nghệ thuật tôn giáo đặc sắc, là sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh thiên nhiên hùng vĩ với kiến trúc nghệ thuật Việt Nam hiện đại mang đậm tính dân tộc và tôn giáo. Người ta phải mất 20 năm mới có thể hoàn thiện được công trình như hiện nay. Bức tượng tạc hình Chúa Kitô giang rộng đôi tay, hướng ra biển cả như đang chở che cho nhân loại.

Với chiều cao 32m, hai tay giang dài 18,40m, trong lòng tượng có 133 bậc thang và có thể chứa khoảng 100 du khách tham quan, mỗi bàn tay dài 2,20m, ngón giữa dài 1,10m, tượng đài Chúa Kitô Vua Tao Phùng được xem là một trong những tượng đài về Chúa Kitô lớn nhất thế giới hiện nay, lớn hơn cả bức tượng Kitô ở Brasil, vốn do hai quốc gia Arhentina và Brasil xây dựng (chỉ cao 26m và sải tay dài 10m).

Ngày nay núi Chúa là một địa điểm tham quan mới trong hàng loạt các điểm du lịch văn hóa của Vũng Tàu thơ mộng, từ chân núi đi lên đều có trạm dừng chân cho du khách, cây cỏ hoa lá xanh tươi, gió lồng lộng, những bức tượng điêu khắc thật đẹp được đặt hai bên đường đi lên đỉnh núi, lên cao một chút bạn sẽ nhìn thấy những con thuyền nhấp nhô ngoài biển, sóng vỗ rì rào cho ta một cảm giác thật thú vị. Hãy đến và lên đỉnh núi Chúa, nơi đây bạn hãy nguyện xin những gì mình cần cầu xin cho dù bạn là người công giáo hay không phải người công giáo, hãy đặt niềm tin của mình vào Đấng Tối Cao bạn sẽ được toại nguyện.

Phần 1:

Phần 2:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.