Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Cát Đàm

 
Giáo phận Thái Bình
Giáo xứ Cát Đàm

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Cát Đàm

 

Tối thứ Bảy (11.5.2013) vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Cát đàm, Đức Cha Phêrô, Chủ chăn Giáo phận Thái Bình, đã dâng thánh lễ mừng Chúa Giêsu lên Trời và ban Bí tích Thêm Sức cho 22 em học sinh giáo lý tại đây.

Hiệp thông trong thánh lễ cùng với Đức Cha, có cha Giuse Lý Văn Thưởng OP – Chánh xứ Cát Đàm – và quý cha Dòng Đaminh, quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ.

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Cát Đàm

 

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người, đặc biệt nơi các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, để ngọn lửa của Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong cuộc đời các em, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và hăng say hoạt động tông đồ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha đã triển khai ý nghĩa Lễ Chúa thăng Thiên. Ngài nói: Mừng lễ Chúa Lên Trời hôm nay, Giáo Hội nhắc nhở chúng ta không được bi quan, thất vọng, mọi nỗ lực phấn đấu ở trần gian này chúng ta nhắm tới và hướng về quê hương vĩnh cửu trong vinh quang Nước Chúa – Nơi mà Chúa Giêsu đã vinh hiển để dọn chỗ cho chúng ta trong nhà Cha trên Trời…

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Cát Đàm

 

Cách riêng, Đức Cha đã hướng về các em lãnh nhận Bí tích hôm nay. Ngài nói: Chúng con thân mến, qua Bí tích Thêm sức mà các con sắp lãnh nhận, Chúa muốn chúng con trở thành những nhân chứng của Ngài. Hôm nay, Thánh Thần Chúa sẽ ngự xuống tâm hồn các con cùng với các ơn: phù trợ, bảo vệ, chăm sóc, nâng đỡ để hướng các con tới sự thánh thiện vẹn toàn, chỉ cần các con biết lắng nghe và làm theo ý Ngài…

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức. Đức Cha mời gọi các em cùng với cộng đoàn tuyên xưng niềm tin và lặp lại lời hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tiếp đến, ngài đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần xuống trên các em lãnh nhận Bí tích thêm sức hôm nay, để các em trở nên can đảm, kiên trung làm chứng cho Chúa giữa lòng đời.

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Cát Đàm

 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đã lên thay lời cho các bạn, bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha đã về dâng lễ cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Tâm tình đó được thể hiện qua những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Cha.

Trong dịp trọng đại này, các em cũng nói lên lòng biết ơn tới quý cha, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn đã vất vả lo toan và hiện diện để cầu nguyện cho các em trong thánh lễ này.

 

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Cát Đàm

 

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha và quý cha cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với các em tại cung thánh. Sau đó, những phần quà bánh kẹo của Đức Cha mang tới được chuyển đến tất cả các em thiếu nhi.

(WGP.Thái Bình 12-05-2013)

 

Trả lời