Clips: Hoa tặng mẹ

 

Hoa tặng mẹ

 

Clips: Hoa tặng mẹMột người đàn ông tìm mua một món quà tặng mẹ. Vì người mẹ đang sống cách anh đến 200 dặm nên anh quyết định sẽ không về mà chỉ gởi điện hoa. Anh dừng lại trước cửa hàng bán hoa để đặt mua hoa và gởi điện hoa về cho mẹ.

Khi bước ra khỏi ôtô, anh chú ý đến một bé gái đang ngồi khóc nức nở. Anh đến để hỏi xem có điều gì không ổn và bé gái trả lời: “Con muốn mua tặng một bông hồng đỏ cho mẹ vào ngày hôm nay… Nhưng con chỉ có bảy mươi lăm xu, mà một bông hồng giá tới hai đô la lận.”

Người đàn ông mỉm cười rồi nói: “Lại đây nào, chú sẽ mua cho con một bông hồng”. Anh mua cho bé gái một bông hồng và đặt hoa gởi tặng mẹ anh.
[youtube]9NIv_Holw-0[/youtube]

Khi họ chuẩn bị đi, anh đề nghị được đưa cô bé về nhà. Bé gái trả lời: “Vâng ạ. Chú có thể dẫn cháu đến gặp mẹ cháu”. Cô bé chỉ đường cho anh tới một nghĩa trang rồi cô đặt bông hồng lên trên một phần mộ mới xây.

Người đàn ông quay lại tiệm hoa, hủy bỏ dịch vụ điện hoa, rồi cầm bó hoa và lái xe hơn 200 dặm để về nhà tặng mẹ anh.

Ước mong sao những người con hãy tỉnh thức mà báo hiếu phần nào với song thân phụ mẫu, dù không bao giờ có thể đền ơn đáp nghĩa đủ, nếu không sẽ không còn cơ hội, vì Petit Sein đã xác định: “Cái chết của người mẹ là nỗi đau buồn thứ nhất khi người ta khóc mà không có mẹ bên cạnh dỗ dành”.

 

Trả lời