Clips : Sám hối và tin vào Tin Mừng

Giáo Xứ Đaminh
Thứ Tư Lễ Tro 2013

Sám hối và tin vào Tin Mừng

 

Clips : Sám hối và tin vào Tin MừngSau ba ngày vui xuân đón Tết cổ truyền, Giáo Hội đã bước vào mùa Chay Thánh 2013. Hôm nay (thứ Tư 13-2), giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức bốn thánh lễ (hai thánh lễ sáng và hai thành lễ chiếu tối) với nghi thức xức tro, chủ đích nhắn nhủ mọi người hãy thành tâm nhìn nhận thân phận thụ tạo hèn mọn của mình, để từ đó biết chúc tụng và ngợi khen và cậy dựa vào Thiên Chúa là Đấng tạo tác muôn loài, muôn vật.

Tạ ơn Chúa, qua lời mời gọi của các mục tử từ mấy ngày trước, cộng đoàn dân Chúa đã ý thức và tham dự các thánh lễ rất đông đảo, qua đó thể hiện niềm tin và sự phó thác cậy trông vào Thiên Chúa tình yêu.

 Clips hình do ông Giacôbê Tôn Thất Điền thực hiện


Clips : Sám hối và tin vào Tin Mừng

 

Lễ Tro hôm nay là sự khởi đầu cho một mùa sám hối mà Giáo Hội kêu gọi các tín hữu hiệp thông. Chia sẻ hướng dẫn cộng đoàn trong thánh lễ, quý cha đã nhấn mạnh đến ba yếu tố sống tâm tình Mùa Chay Thánh cho xứng đáng:

– Cầu nguyện: dành thời gian lắng đọng tâm hồn, hướng về Chúa trong tâm tình con thảo, tạ ơn, chúc tụng và tín thác.

– Ăn chay: biết hãm mình, sống tiết độ, tránh các cám dỗ của đam mê, dục vọng; để tâm hồn thanh thoát thể hiện sự ăn năn thống hối, quay về cùng Thiên Chúa là Cha nhân từ.

– Thực hiện bác ái: biết hy sinh bản thân, thực sự quan tâm đến tha nhân, sống chứng nhân cho Thiên Chúa tình yêu qua những hành động yêu thương cụ thể chân thành.

 

Clips : Sám hối và tin vào Tin Mừng

 

Nghi thức xức tro trên đầu, nói lên ý nghĩa nhắn nhủ mọi người nhìn nhận lại thân phận hèn mọn, yếu đuối của chúng ta trước tôn nhan Thiên Chúa. Thời gian qua, với biết bao thiếu sót, lỗi lầm, bất xứng… chúng ta mất ơn nghĩa Chúa, sống lầm lạc khổ đau trong tội lỗi. Nhưng Thiên Chúa là Đấng từ bi, không muốn bất cứ một ai phải hư mất, vì thế Chúa luôn là hình ảnh của người Cha quảng đại yêu thương, trông mong đoàn con cái thành tâm sám hối quay về, để được sống yên vui hạnh phúc trong vòng tay nhân ái của Ngài.

 

Clips : Sám hối và tin vào Tin Mừng

 

Xin Thánh Thần Thiên Chúa soi sáng, thánh hóa, nâng đỡ và trợ giúp, để tất cả chúng ta biết sống đúng đắn tâm tình mùa Chay Thánh năm nay, xứng đáng đón nhận ơn tha thứ và cứu độ của Thiên Chúa.

Giacôbê Tôn Thất Điền
BTT giáo xứ
 
Clips : Sám hối và tin vào Tin Mừng 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.