Bông Trang Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Giáo xứ Bông Trang

Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Cái lạnh giá rét của đông đã qua đi để nhường chỗ cho ánh ban mai ấm áp của mùa xuân lại đến. Xuân về, tết đến, ngườn người quay quần tụ họp, những người con ở xa lại được trở về bên gia đình để đón một cái tết đoàn viên. Không chỉ thế, mọi người còn họp nhau trong những ngôi thánh đường để dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ cùng với những ý nguyện chân thành trong giờ khắc thiêng liêng của những ngày đầu năm mới.

 

Bông Trang  Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Nếu như thánh lễ mùng 1 để tạ ơn Thiên Chúa, cầu bình an cho năm mới, thì mùng 2 mọi người được mời gọi kính nhớ ông bà tổ tiên. Theo tinh thần đó đó, và mồng 2 tết (11-2-2013), trong ngôi thánh đường còn dang dở của giáo xứ Bông Trang, cha Chánh xứ Đaminh Trần Bình Tiên đã cử hành thánh lễ long trọng, để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ – là cây cao bóng cả, là chỗ dựa cho con cháu. Thánh lễ diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ với biết bao là cảm xúc của người tham dự.

 

Bông Trang  Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Trước đó, ông thư kí đã thống kê được 80 cụ ông, cụ bà trên 70 tuổi trong giáo xứ. Các cụ hôm nay được mời ngồi trong những hàng ghế đầu tiên trong nhà thờ để nhận những lời chúc thọ, những tâm tình của con cháu. Đúng 6h bài ca nhập lễ được cất lên, thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng. sau lời nguyện giáo dân, 20 em gái xinh xắn trong chiếc váy hồng tiến lên bàn thờ dâng lên bàn thờ để tạ ơn Thiên Chúa, sau đó các em dắt tay từng cụ tiến lên cung thánh để chính tay Cha xứ trao kỉ niệm chương mừng thọ. Hòa với tiếng nhạc du dương là lời dẫn tâm tình dành cho ông bà cha mẹ dâng lên Thiên Chúa. Trong giây phút ấy, những dòng lệ đã đọng lại trên khóe mắt mọi người, đó là dòng lệ của sự xúc động, vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

 

Bông Trang  Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông trưởng Ban hành giáo thay mặt giáo xứ chúc thọ ông bà cha mẹ, đặc biệt là dành riêng cho các cụ cao niên. Bài chúc thọ kết thúc bằng một bài hát qua giong ca thật dể thương của một em nhỏ để thay cho lời cám ơn dành cho ông bà cha mẹ về công ơn sinh thành trời bể những hi sinh tần tảo của các Ngài.

 

Bông Trang  Mừng Thọ Cây Cao Bóng Cả

 

Cảm tạ Thiên Chúa là đấng yêu thương đã ban cho chúng con có ông bà cha mẹ nuôi dưỡng và dẫn dắt chúng con, đồng thời nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn phúc trên ông bà cha mẹ chúng con, xin gìn giữ các ngài trong bàn tay quan phòng nhân ái của người.

Hạnh Long

 

 

Trả lời