Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

 

Nhóm Dominiart giáo xứ Đaminh
Xuân Quý Tỵ 2013

Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

 

Đêm Xuân Không Nhà Lần IVChúa Giêsu đang mời gọi từng người trong chúng ta đến với từng người hèn mọn nhất của Ngài.  “Những gì các người đã làm cho một người trong các anh em hèn mọn nhất của ta, là các người đả làm cho chính ta” (Mt 25, 31-46)

Nối tiếp chương trình “ Đêm Đông Không Nhà” theo truyền thống hằng năm, anh em mỹ thuật Đa Minh luôn đốt lên một ánh lửa cho đêm bớt lạnh, cho những mảnh đời lang thang không nhà vào đêm giao thừa Xuân Quý Tỵ 2013.

Với 111 tác phẩm của 44 tác giả triển lãm Giáng sinh và chào mừng liên hội Đồng Giám Mục Á Châu, tại giáo xứ Đa Minh Ba Chuông vừa qua, nhằm gây quỹ từ thiện, góp một phần nhỏ của mình, để thắp lên ngọn lửa yêu thương, cho đời, nơi những anh em hèn mọn là hiện thân của Chúa Giêsu.

 

Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

Mặc dù năm nay số tranh bán không được nhiều nhưng không vì thế mà chương trình Đêm Đông Không Nhà bị hủy bỏ. Nhờ sự hỗ trợ của cha  chánh xứ Mai Khôi Giuse Phạm Hưng Thịnh, cha Chánh xứ Ba Chuông Micae Nguyễn Văn Bắc, cha đồng hành Phanxicô Đào Trung Hiệu, cùng quý ân nhân, bạn bè gần xa. Anh em vẫn chuẩn bị được 300 phần quà, 28 chiếc áo ấm (năm trước 250 phần quà), dành cho 300 người anh em của Chúa, những người không được đón tết cùng gia đình.

 

Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

Sau thánh lễ giao thừa, khoảng 22g30 ngày 9/2/2013, anh em họa sỹ tập trung đầy đủ tại giáo xứ Ba Chuông, chuẩn bị các phần quà. Đúng 23g30, nửa tiếng trước giao thừa xuân Quý Tỵ, sau những lời khích lệ và phép lành của cha chánh xứ và cha đồng hành cho chuyến đi phát quà, đoàn xe honda từng hai người một, anh chị em bắt đầu xuất phát.

 

Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

Mỗi phần quà chỉ có một bánh chưng và một bao lì xì tổng trị giá chỉ hơn 100 ngàn đồng nhưng đó lại là ước mơ và là hạnh phúc của biết bao người cơ nhỡ. Những món quà ấm áp tình thương được tập trung ở giáo xứ Ba Chuông và chia ra 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

+ Hướng bến xe miền Đông (trưởng nhóm Phó Bá Cường, Bích Ngân)
+ Hướng bến xe miền Tây (trưởng  nhóm Lê Hiếu, Ngọc Dũng)
+ Hướng bến xe Tây Ninh (trưởng nhóm Lê Thừa Khiền, Thầy Cường Ban Truyền Thông TGP)
+ Hướng Nhà Bè (trường nhóm Mạnh Hùng, Ninh Đức Dũng).

 

Đêm Xuân Không Nhà Lần IV

Mỗi phương một hoàn cảnh, một mảnh đời, rong ruổi suốt 5 tiếng đồng hồ trong đêm, anh em chúng tôi đến với tất cả mọi người. Từ những bác xe ôm, đến những chú xích lô, từ những em cô nhi, đến những mẹ con cơ nhở trong thành phố này. Mỗi món quà là tất cả những tình cảm của mỗi chúng tôi với ước mong thắp lên ngọn lửa ấm áp của tình người trong mỗi dịp xuân về.

Nguồn : Dominiart.net

 

Trả lời