Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Chuẩn Bị…

Bông Trang – Đêm Thánh Vô CùngXuân – Hạ – Thu –Đông là chu kỳ của thời gian, đối với người Kitô hữu chúng ta không ai phủ nhận đấy chính là công trình sáng tạo tuyệt hảo của Thiên Chúa toàn năng cao cả.

Mùa đông về, không khí vùng đất Bông Trang se lạnh, nhưng cái lạnh mang hơi ấm của nước biển đã nhắc nhở mọi người biến cố trọng đại đang gần kề: “Chúa Giáng sinh.” Mọi người đi dâng lễ ngày thường đông hơn, ai cũng nôn nao đến hòa giải cùng Thiên Chúa. Khi ấy, hang đá của bốn giáo họ lấp lánh ánh đèn. Trên đỉnh tháp chuông nhà thờ có một ngôi sao sáng rực bầu trời làm rộn rã cả một vùng quê vốn rất yên tĩnh .

Sáng ngày 23-12-2012, mới 7g30’ mọi người trong giáo xứ đáp lại lời mời gọi của cha xứ đã có mặt đầy đủ tại thánh đường để dọn dẹp vệ sinh khuôn viên thánh đường đang bộn bề gạch – cát – đá… để mừng đại lễ. Các ông, các anh và cả những cậu bé thiếu niên cũng ra sức hốt đá, xúc cát, dọn gỗ, san lấp mặt bằng… trước sân nhà thờ để có mặt bằng chuẩn bị cho đêm thánh ca và thánh lễ vọng Giáng Sinh.

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Các bà, các cô cũng không thua, mọi người tay chổi, tay cào quét từng cọng rác. Mặc dù công trình thi công xây dựng ngôi thánh đường còn đang dở dang, nhưng qua bàn tay cần mẫn khéo léo của các bà giới hiền mẫu, các ông giới gia trưởng đã làm tất cả thay đổi trong chốc lát. Không gian thánh đường sạch đẹp và rộng thoáng hơn. Các nhà thiết kế âm thanh ánh sáng, dàn nhạc Minh Quân, ban trang trí cũng góp không ít công sức. Không khí hiệp nhất đã làm thay đổi tất cả khung cảnh ngôi thánh đường. Vâng đó chính là chứng nhân của đức tin giữa cuộc sống xô bồ ngày nay vì “Đức tin không có việc làm là đức tin chết.”

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Đêm Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh

Kết thúc thánh lễ chiều Chúa nhật thứ tư mùa Vọng, nhà thờ bỗng xuất hiện những ông già noel, các em thiếu nhi sung sướng ôm trên tay phần quà của mình. Tạ ơn Chúa đã luôn dùng nhiều hình thức để thể hiện phép lạ “Bánh hóa ra nhiều” trên giáo xứ chúng con. Cám ơn những tấm lòng quảng đại luôn cho đi và đem Chúa đến với mọi người.

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Các em khối khai tâm đã làm nóng không khí đêm thánh ca mừng Chúa giáng sinh bắng một vũ điệu múa hang Belem. Ngay sau đó Cha xứ long trọng tuyên bố khai mạc đêm thánh ca, mọi người tuôn đổ về giáo xứ đông hơn dự tính ban đầu nhưng tất cả đều rất trật tự. Các em lớp vào đời cũng không bỏ lỡ cơ hội dù mùa thi học kì căng thẳng đã đưa khán giả trở về thời cựu ước với nhạc kịch: Abraham, nhân chứng đức tin khiến cho mọi người phải xác định lại niềm tin của mình.

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Khi thưởng thức giai điệu múa Holy Nigh của giới trẻ giáo xứ Đaminh Ba Chuông, ai cũng cảm động và ngỡ ngàng bởi sự nhiệt tình của các bạn trẻ đã bỏ không khí náo nhiệt thành thị tìm đến hòa cùng niềm vui với giáo xứ nghèo Bông Trang. Điều này nói lên: trong mọi biến cố Chúa luôn đồng hành và che chở bà con giáo dân qua nhiều biến cố dưới nhiều hình thức.

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Xứ Bông Trang đã chứng tỏ tài năng tiềm tàng của mình với những tiết mục cây nhà lá vườn nhưng mang nhiều thông điệp đến với mọi người, nụ cười xen lẫn nước mắt qua hài kịch Đổi Đời của giới hiền mẫu, tiết mục Giấc Mơ Mời Gọi của giới trẻ Đaminh. Mạnh mẽ hơn thôi thúc lòng người Kitô hữu hơn đó là hai điệu múa Muối và Ánh sáng, Con Thuyền Đức Tin do các bạn giáo lý viên thể hiện đã giới thiệu lại nhiều thông điệp trong tông thư Porta Fidei (cánh cửa của đức tin).

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Đặc biệt nhất là Noel năm nay “tuyết ” đã rơi trên giáo xứ Bông trang. Xin tri ân tình thương của cha xứ đã lo lắng ngày đêm quyết đem tuyết rơi đêm giáng sinh thêm nhiều ý nghĩa. Đêm thánh ca thật hoành tráng, thật du dương đã xóa tan bao vất vả đời thường kéo mọi người đến gần với Ngôi Hai giáng trần, suối nguồn tình yêu.

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Chương trình thánh ca khép lại với lời cầu chúc bình an và phép lành kết thúc đêm thánh ca. Mọi người ra về mang theo sự bình an và niềm vui Chúa giáng sinh, ước mong sao sự bình an và niềm vui ấy luôn trải dài trong suốt cuộc sống và đến với nhiều người chưa nhận biết Chúa như Đức Mẹ đã đem Chúa đến thăm Bà Êlisabét.

Khoa Thức

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

Bông Trang – Đêm Thánh Vô Cùng

 

 

 

Trả lời