Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang


Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Khoa Thức.

Hiệp thông với giáo xứ Bông TrangBước vào tháng 11, giáo xứ Bông Trang nơi cha Trần Bình Tiên phục vụ có đôi sự kiện đáng nhớ và tạ ơn. Đó là lễ các thánh với sự hiện diện của cha Giám tỉnh; ngày các đẳng với cha Đại diện giáo phận Bà Rịa, và ngày chặt bạch đàn trong chương trình xây dựng thánh đường.


1. Cha Giám Tỉnh và lễ các thánh

Cái nắng nồng nàn đã đồng hành cùng cha giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình, hơn suốt 100 cây số để đến giáo xứ Bông Trang chiều lễ các thánh nam nữ 01.11.2012.

Trong niềm vui ngày đại lễ, Cha giám tỉnh đã chủ sự lễ khấn và trao áo dòng cho 19 anh chị em thuộc giáo xứ. Sự kiện đánh dấu sự phát triển của giáo xứ bước vào năm thánh đức tin.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Trong bài giảng, cha giám tỉnh khẳng định : “Cửa ngõ của đức tin chính là Chúa Giêsu, hãy để Chúa Giêsu là người Anh và Đức Maria là người Mẹ tuyệt vời trong gia đình cũng như trong giáo xứ”.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Thánh lễ kết thúc bằng nghi thức làm phép tượng Chúa thương xót, như dấu chỉ lời tuyên xưng của mọi con dân trong giáo xứ : “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Ngài”.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang


2. Âm Vang Từ Đất Thánh

Hiệp thông với giáo xứ Bông TrangNghĩa trang không đơn thuần chỉ là nơi đau thương chia lìa kẻ đi người ở. Khuôn viên đất thánh giáo xứ Bông Trang những ngày qua cho ta cảm nhận con đường về nhà Cha thanh thoát và an lành biết bao !

Để chuẩn bị cho ngày lễ các đẳng, suốt 3 tuần lễ, Cha xứ cùng với Ban hành giáo và bà con giáo dân mỗi ngày đều đến nghĩa trang dọn dẹp, tu sửa từng viên gạnh, ghế đá, lối đi giữa các mộ và khu lễ đài, cũng như các nẻo đường đất thánh.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Thánh lễ cử hành tại đất thánh lúc 17g40 ngày 02.11.2012, do cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Tổng đại diện giáo phận Bà Rịa chủ sự. Qua lời chia sẻ, Cha giúp mọi người nhận ra rằng :“Con đường về nhà Cha sao quá đỗi thân thuộc, miễn là trong cuộc sống, phải biết chuẩn bị hành trang, và biết gạt bỏ những chướng ngại cản trở.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức làm phép và rảy nước thánh trên các phần mộ. Mùi thanh của nến, mùi nồng của nhang, mùi thơm của hương trầm, và vị ngọt của đất trời là mối dây giao hòa giữa con người với nhau và với Thiên Chúa. Không gian thật ấm cúng khiến mỗi người cảm thấy gần gũi hơn với những người thân yêu đã ra đi và lắng đọng tâm hồn tìm về với Chúa suối nguồn bình an.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang


3. Xây dựng thánh đường giai đoạn hai.

Hiệp thông với giáo xứ Bông TrangSau nhiều ngày bố trí và lên kế hoạch, hơn 50 người con giáo xứ Bông Trang đã theo cha xứ lên đường đi Phan Thiết trong hai ngày để chặt bạch đàn, chuẩn bị cho giai đoạn hai của công trình xây dựng thánh đường

Đúng 7h30 sáng 5-11-2012, phái đoàn xe tải và gắn máy hăng hái vượt hơn 120 cây số đường đất và đường rừng để đến rừng bạch đàn ở Mường Mán, Bình Thuận. Lộ trình kéo dài hơn 2 tiếng.

Mặc dù mặt trời đã lên cao, nắng nóng và khô của vùng cát miền biển hắt vào người, tất cả hăng say bắt tay vào công việc, tay rựa, tay cưa theo sự hướng dẫn của cha và ban hành giáo. Không khí lao động sôi nổi, sau bữa cơm trưa mọi người chưa kịp ngả lưng, đã hô hào nhau làm việc, mãi đến khi mặt trời lặn dần mới ngừng tay, quây quần sum họp bên nhau tạ ơn Chúa trong bữa cơm chiều tại rừng bạch đàn xứ người.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang

Hôm sau, khoảng 5 giờ sáng ngày 6-11, anh chị em đã gọi nhau thức giấc, đọc kinh dâng mình và xin Chúa chúc lành cho một ngày mới. Lại một ngày lao động hết mình cho mãi đến 17g30. Nhìn thành quả hai xe tải chất đầy bạch đàn, đoàn người hoan hỉ trở về nhà kết thúc hai ngày vất vả đội nắng và đạp cát rát bỏng bàn chân.

Tạ ơn Chúa đã dạy chúng con biết sống tinh thần quảng đại và hiệp nhất. Một chút mồ hôi và công sức đổ ra, xin được góp phần cho công trình ngôi thánh đường giáo xứ sớm hoàn tất như ước mong của bao người.

Hiệp thông với giáo xứ Bông Trang 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.