Clips: Miếng bánh ngọt

 

Clips: Miếng bánh ngọt

 

Clips: Miếng bánh ngọt

Trong cuộc đời ai cũng muốn cho mình có một đời sống an toàn, được bảo đảm, không gặp những thử thách, khó khăn làm cho mình phải lo sợ. Đó là ước vọng chung và rất bình thường của mọi người. Nhưng trong thực tế, có được bao nhiêu người có được một cuộc đời tươi đẹp như thế, bao lâu còn ở trên trần thế này là bấy lâu con người sẽ còn nếm sự đau khổ. Cuộc đời không thiếu gì chông gai, không thiếu gì những thử thách gian nan làm cho nhiều người có thể vươn lên và cũng có thể làm cho nhiều người bị mất phương hương trong cuộc sống.

Trần gian là vùng biển rộng mênh mông, con người như chiếc thuyền trên mặt biển. Mặt biển có lúc phẳng lặng, con thuyền lướt nhẹ một cách an toàn; nhưng cũng có lúc mặt biển dậy sóng to gió lớn như biển Tibériade mà các tông đồ đang gặp phải xưa kia khiến con thuyền chao đảo, phải chèo chống mạnh mẽ. Trong những lúc con thuyền đời ta gặp bão tố, ta phải làm gì ? Sức ta một mình chèo chống quá vất vả, khó khăn vì sóng to gió mạnh… ! Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta, Ngài không bao giờ bỏ mặc chúng ta với những gian khó trong cuộc đời. Nhưng thương yêu không có nghĩa là lúc nào Ngài cũng âu yếm, chiều chuộng chúng ta, vì Ngài muốn ta phải lớn lên, phải chịu gian nan thử thách để thành nhân.

Thiên Chúa không bao giờ để ta phải chịu thử thách quá sức chịu đựng của chúng ta. Chúa chỉ đòi chúng ta cộng tác một nửa hay ít ra một phần, còn bao nhiêu thì để cho Chúa. Muốn vượt qua được thử thách, khó khăn để đạt đến thành công, Chúa đòi chúng ta phải cộng tác, Chúa không làm một mình. Thánh Augustinô viết trong cuốn “Tự thuật” :”Lạy Chúa, khi dựng nên con Chúa không cần có con, nhưng Chúa không thể cứu con nếu con không cộng tác’.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, niềm tin vào Thiên Chúa cần được thanh luyện và minh chứng qua thử thách gian nan. Nếu biết yêu mến và tín thác vào Thiên Chúa, thì càng khó khăn vất vả, càng vươn lên mạnh mẽ trong đức tin, sẽ luôn có được bình an nội tâm, mọi gian nan thử thách đều trở nên tốt đẹp, hữu ích cho những ai yêu mến Ngài.

PTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.